Hải Phòng: Nữ quái Xuân “điên” sa lưới
Các Website khác - 19/01/2009

Sáng 16-1, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP Hải Phòng đã bắt gọn Xuân “điên” cùng đàn em đang trốn tránh sự truy nã bằng cách đi lòng vòng trên xe khách. Ngay sau đó, các đối tượng đã được di lý về Hải Phòng.

Xuân “điên”

“Tép riu” xử “đại ca”

Xuân “điên” là Trần Thị Phú Xuân, 36 tuổi cùng ba đàn em là Chu Văn Hà (tự Hà “mèo”, 24 tuổi, ngụ huyện An Dương), Nguyễn Huy Hoàng (Hoàng “bờm”, 21 tuổi) và Trần Duy Dần (23 tuổi) cùng ngụ phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Vụ bắn chết Long “tuýp” một tay giang hồ có số má ở đất cảng và nhóm đệ tử của Long định tổ chức đám ma rềnh rang diễu hành qua các đường phố lớn khiến dư luận xôn xao. Xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, ban chuyên án quyết tâm phá án bằng được. Qua lời khai của một số nhân chứng tại hiện trường về một trong những sát thủ là nữ, đội nón lưỡi trai, mặt nhiều vết mụn... cơ quan điều tra đã đủ căn cứ khẳng định Xuân “điên” có tham gia bắn chết người. Lệnh bắt khẩn cấp và lệnh truy nã toàn quốc Xuân “điên” lập tức được ban hành.

Theo hồ sơ trinh sát, Xuân “điên” hay còn gọi Xuân “đàn ông” chỉ là giang hồ chưa có “số má”, chưa có tiền án tiền sự, trong khi Long “tuýp” là tay đàn anh nơi đất cảng. Băng của Long “tuýp” và Xuân “điên” có mâu thuẫn ngày càng gay gắt. Băng Xuân “điên” chủ yếu hoạt động trong nghề cầm đồ, cho vay nặng lãi. Đàn em của Long vay tiền phe Xuân nhưng dây dưa không trả lại còn dùng uy thế Long “tuýp” hù dọa nhiều lần.

Đuổi bắt chớp nhoáng

Sau khi thu thập hồ sơ, xác định nghi phạm, điều tra viên lập tức cùng công an địa phương kiểm tra hành chính nơi ở của Xuân và một số đàn em. Tuy nhiên, tất cả đều biến mất khỏi địa phương một cách khó hiểu.

Các điều tra viên của PC14 Hải Phòng lập tức tỏa đi các nơi mà nghi phạm có thể đến. Rạng sáng 16-1, khi Xuân “điên” đang mệt mỏi ngủ gật trên xe từ Hải Phòng xuôi về Vinh (Nghệ An) thì các trinh sát đã kịp đuổi theo, bí mật áp sát, đón lõng, hành động chớp nhoáng đến nỗi bốn sát thủ giật mình mở mắt đã thấy tra tay vào còng.

Tại cơ quan điều tra, Xuân khai nhận do mâu thuẫn trong quan hệ vay mượn nói trên, Xuân và các đàn em lên kế hoạch trả thù Long “tuýp”. Đầu tháng 12-2008, Xuân mua hai khẩu súng tự chế, cưa ngắn nòng, ngắn báng để dễ cất giấu cùng đạn ghém (đạn hoa cải).

Hà “mèo” (trái), Hoàng “bờm”.

Chiều 7-1, Hoàng và Dần đi hai xe máy, Xuân giấu súng vào người ngồi phía sau cho Hà chở chạy lòng vòng tìm Long. Khi đến phố Lê Lợi thì cả nhóm phát hiện xe ôtô của Long đỗ ven đường. Thấy Long đang ngồi trong quán, Xuân và Hà tay lăm lăm súng lao tới. Long nhìn thấy đối thủ thì vùng chạy nhưng Xuân đuổi kịp Long và gí súng bóp cò. Long túm được nòng súng của Xuân. Hà “mèo” chạy đến từ phía sau, gí súng vào lưng Long và bóp cò khiến Long ngã gục.

Xuân và đồng bọn khai nhận, sau khi gây án, chúng chạy xe lòng vòng đi tới một số địa phương, liên tục thay đổi đường đi nhằm “cắt đuôi” công an. Không ngờ sau chín ngày gây án, Xuân “điên” bị công an tóm gọn.

Hiện công an đang truy tìm hung khí là hai khẩu súng mà các sát thủ đã ném trên đường chạy trốn để phi tang.

Theo Tuoi Tre Online