Bắt thủ phạm giết hai người nhét vào thùng xốp
Các Website khác - 17/12/2008
Xác anh Thắng được phát hiện khi dân quân địa phương khui một chiếc hộp xốp tại nghĩa trang Lái Thiêu. (Ảnh: ĐQ)

Hai nạn nhân chết trong thùng xốp được xác định là chị Võ Thị Hoa (38 tuổi, trú phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) và em họ chị Hoa là anh Trần Quyết Thắng (35 tuổi).

Cơ quan CSĐT cũng cho biết đã chính thức khởi tố vụ án giết người và tạm giam Châu Hùng Sơn (ngụ 124/14 đường Nơ Trang Long, P.14, Q.Bình Thạnh, TPHCM) để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Châu Hùng Sơn khai nhận có nợ vợ chồng chị Hoa 600 triệu đồng. Ngày 14/12, Sơn gọi điện báo cho vợ chồng chị Hoa đến nhà mình để trả nợ trước 300 triệu đồng.

Do số tiền lớn, chị Hoa gọi người em là Trần Quyết Thắng đi cùng trên 1 xe gắn máy tay ga đến nhà Sơn. Nợ chưa lấy được thì chị Hoa và anh Thắng đã bị sát hại. Theo điều tra của công an thì có thể nạn nhân chết do bị chích điện.

Trao đổi với Dân trí, anh Phạm Văn Tin, chồng chị Hoa buồn rầu cho biết: “Hôm vợ tôi và em họ Trần Quyết Thắng đi lấy nợ tôi không ở nhà, phải đi trực ca đêm. Trước hôm đó, vợ tôi có nói là hôm sau qua nhà Châu Hùng Sơn lấy tiền nợ”.

Chị Hoa và anh Thắng đi từ 11h15 ngày 14/12, đến 13h cùng ngày thì điện thoại di động của 2 người không còn liên lạc được nữa. Sáng 15/12, khi hết ca trực về nhà, anh Tin nghe các con nói mẹ đi từ trưa qua vẫn chưa về. “Sinh nghi, tôi liền qua nhà Sơn thì hắn ta nói là vợ tôi không qua lấy tiền. Sau đó tôi đến công an quận Bình Thạnh trình báo, nhưng cũng chưa có tin tức gì”, anh Tin kể.

Khi nghe thông tin về 2 xác chết trong thùng xốp trên báo chí, anh Tin tức tốc đến hiện trường thì đau đớn nhận ra xác người thân.

Hôm phát hiện ra xác chị Hoa và anh Thắng, nhiều người dân xung quanh nhà Châu Hùng Sơn cho biết, thấy một người chở 2 thùng xốp đi từ hướng đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh vào cửa sau nhà Châu Hùng Sơn. Một lát sau thì thấy mấy người khênh hai thùng xốp đó ra khỏi nhà Sơn một cách nặng nề.

Do hẻm chật, khó đi, đoạn đường khênh ra xe khoảng 60m, những người khênh thùng xốp này còn nhờ một số thợ hồ của công trình gần đó khênh phụ ra chiếc xe tải nhẹ hiệu Asia, BKS 54L - 6800 đậu trên đường Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh.

Theo chị Mai, vợ của Sơn, chị hoàn toàn không biết gì về hành vi của chồng vì hôm đó chị về nhà mẹ ruột. Ngày hôm sau trở về nhà chị cũng không nghi ngờ gì vì không thấy một “bất thường” nào trong nhà. Tuy nhiên, chị cũng xác nhận việc chồng thiếu nợ vợ chồng chị Hoa 600 triệu đồng… Nhận định ban đầu của cơ quan công an, đây có thể là vụ giết người nhằm mục đích “xóa nợ”.

Hiện PC14 vẫn đang lấy lời khai, tìm hiểu rõ hành vi sát hại hai nạn nhân của Sơn. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ án mạng tàn bạo này.

Đoàn Quý