Lắc tại quán karaoke 14 Trần Bình Trọng
Các Website khác - 17/12/2008

Cảnh sát bất ngờ ập vào hai phòng hát tại quán karaoke 14 Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện hai tốp thanh niên gồm 19 người lắc “quên trời đất” theo tiếng nhạc phát ra từ màn hình tivi cỡ lớn.

Khoảng 2h45 ngày 16/12, hơn 10 cán bộ Công an phường Trần Hưng Đạo được bố trí tới kiểm tra phòng hát karaoke trên địa bàn. Điều khá bất ngờ, sau khi qua cửa lễ tân, lực lượng này phát hiện hai phòng có tiếng nhạc đập mạnh nhưng không có tiếng hát. Công an xác định có dấu hiệu lắc tại đây.

Cửa phòng đóng kỹ lưỡng. Cảnh sát đã bất ngờ mở được cửa, ập vào. Một phòng có 6 thanh niên, phòng còn lại có tới 13 người. Trong số những người có mặt tại hai phòng hát, một số thanh niên cởi trần, nhảy quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa, đồ uống để vương vãi trên bàn. Hai phòng hát rộng chừng gần 30 m2 đầy mùi thuốc lá, rượu bia…

Một 'thành viên' trong đám dân bay đang khai nhận tại cơ quan điều tra.

Một "thành viên" trong đám dân bay đang khai nhận tại cơ quan điều tra.

Tại phòng hát 6 người, lực lượng chức năng thu được 6,5 viên thuốc nén, màu hồng được vứt dưới chân ghế. Ngay sau đó, cả 19 người gồm 12 nam, 7 nữ được đưa về trụ sở công an làm việc. Tang vật là gần 20 triệu cùng gần 10 chiếc điện thoại và vài viên thuốc lắc còn lại. Quản lý của quán karaoke cũng được mời về trụ sở.

Đến chiều tối qua, cơ quan điều tra đã làm rõ, đám thanh niên tuổi từ 20 đến 25 và đều trú tại Hà Nội. Đa số không có nghề nghiệp ổn định.

“Chúng tôi phải mua hơn 20 que thử để kiểm tra nhóm thanh niên này. Đến cuối giờ chiều 16/12, đã xác định có 13 người dương tính với ma túy, trong đó cả 6 người trong một phòng hát đều ‘dính’, còn phòng 13 người có 7 thanh niên”, một điều tra viên cho biết. Cũng theo điều tra viên này, số thuốc thu giữ được là loại ma túy tổng hợp mà đám dân bay chưa dùng hết, trong khi cảnh sát ập vào, họ đã vội ném xuống chân ghế.

Làm việc với cơ quan điều tra, quản lý quán karaoke khai nhận, khoảng gần 1h cùng ngày có người gọi điện tới hỏi thuê phòng hát. Sau vài lời trao đổi, anh này đã đồng ý để họ vào hát mặc dù theo quy định quán phải đóng cửa sau 0h.

Cảnh sát vẫn đang làm rõ “chủ nhân” của số ma túy cùng với việc xác định người đứng đầu trong hai nhóm lắc tại quán karaoke.

Việt Dũng