Cảnh báo mất cắp xe máy 'xịn' ở trung tâm Sài Gòn
Các Website khác - 16/12/2008

Trung tá Phan Đình Trọng, Phó trưởng công an phường Bến Thành, quận 1, đã gửi thư đến từng hộ dân trên địa bàn trung tâm Sài Gòn, cảnh báo tình trạng trộm cắp xe máy đang tăng cao vào cuối năm với thủ đoạn mới.

Theo báo cáo của công an phường Bến Thành, mới đây, anh Lợi đến Câu lạc bộ bida Thiên Thần ở số 162 Lê Lai, gửi xe máy PS cho nhân viên trông xe. Sau đó, một thanh niên đi xe máy không rõ biển số đụng vào bãi làm ngã đổ một số xe đang gửi giữ, tạo thành vụ lộn xộn giữa hai bên. Thanh niên này đưa cho nhân viên giữ xe 100.000 đồng bồi thường hư hỏng. Đến tối, anh Lợi chơi bida ra về thì chiếc xế đã không cánh mà bay.

Trung tá Trọng nhận định, đây là phương thức trộm cắp xe rất mới trên địa bàn, thủ phạm đã có sự chuẩn bị từ trước, dùng xe máy đụng vào làm ngã một số xe trong bãi đánh lạc hướng nhân viên trông giữ cho đồng bọn lấy trộm.

Trước đó, một vụ mất cắp xe PS trị giá 5.000 USD cũng xảy ra ở số 25 Nguyễn Trãi, mặc dù chủ nhân đã khóa cổ, khóa thắng đĩa cẩn thận. Địa chỉ này nằm gần khu vực Câu lạc bộ bida Thiên Thần.

Một trường hợp khác, khách gửi xe SH ở bãi số 1 Bùi Thị Xuân để vào uống cà phê, trở ra xe đã bốc hơi.

Công an phường Bến Thành khuyến cáo, tình trạng trộm cắp xe máy trên địa bàn cuối năm sẽ còn tăng cao đến mức báo động, vì đây là khu vực trung tâm thành phố, lượng người đi lại, giao dịch, làm việc... rất đông. Do đó người dân và khách giao dịch phải hết sức cảnh giác.

Cũng thời điểm này năm ngoái, công an phường Bến Thành đã phát cảnh báo, gửi thư, dùng tờ rơi, đến từng hộ dân đề nghị cảnh giác, phối hợp với cơ quan điều tra bắt quả tang các thủ phạm trộm cắp xe máy, nhập nhằng... để "kiếm ăn" dịp Tết.

Quang Lân