Ngày định mệnh và vụ án hai thùng xốp
Các Website khác - 17/12/2008

Hai chị em vui vẻ chở nhau đi lấy tiền nợ, có ngờ đâu đó là ngày định mệnh của mình. Bị giết hại dã man, người phụ nữ để lại hai con nhỏ, cả gia đình họ bỗng chốc tang thương bởi hành vi ác thú của kẻ giết người.
Chiều hôm qua, tên Chu Văn Sơn, 48 tuổi, được xem là hung thủ gây ra vụ giết người dã man rồi bỏ vào thùng xốp đã bị công an TP HCM bắt. Ba nghi can khác sau đó cũng bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Sáng nay tại nhà nạn nhân ở phường Thảo Điền, quận 2, bà con lối xóm tập trung đến rất đông để thắp nén nhang cho người quá cố, họ vô cùng bức xúc trước hành vi man rợ của kẻ giết người.

Anh Tin, chồng nạn nhân Võ Thị Hoa và 3 đứa con nhỏ của chị đau đớn nói không nên lời. Chồng chị Hoa, làm nghề lái xe cẩu, một người chất phác, hiền lành. Người vợ, nạn nhân cũng là một người phụ nữ đảm đang, lương thiện, được lòng bà con lối xóm. Nạn nhân nam, anh Trần Quyết Thắng em họ của chị Hoa, chỉ vì đi theo cùng chị mà cũng bị giết oan uổng, đã được đưa về quê Nam Định mai táng.

Nhiều người đến chia sẻ đau thương với gia đình chị Hoa.

Những đứa con của chị Hoa, đứa lớn mới 14 tuổi, đứa nhỏ 7 tuổi bỗng chốc mất mẹ, đứa chị thì suy sụp vì thương mẹ, tuy nhiên bé em thì vẫn ngây thơ chơi đùa như không hề biết chuyện gì vừa xảy ra, khiến nhiều người người hàng xóm nhìn vào mà cảm thương rơi nước mắt.

"Tôi khẳng định chính tên Sơn đã giết chết vợ và em tôi để xù nợ, đâu có ngờ làm ơn mà mắc oán như thế này", chồng nạn nhân đau đớn nói. Trước đó, anh cho biết, trước hôm xảy ra sự việc, chị Hoa có nói với chồng là sẽ đến nhà của Sơn để lấy nợ, còn anh thì sau đó phải đi trực đêm nên không có nhà. Vợ anh đi từ trưa 14/12 nhưng đến chiều các con gọi điện vào máy di động thì không liên lạc được, đến sáng hôm sau vẫn chưa về.

Lo lắng, anh đến gặp Sơn để hỏi nhưng tên này nói chị Hoa không hề đến đây, anh liền đi trình báo sự việc tại công an quận Bình Thạnh. Chỉ đến lúc nghe thông tin trên báo chí về vụ giết người bỏ vào thùng xốp ở Bình Dương anh tìm đến nhận diện thì mới đau đớn nhận ra chính người thân.

Nhà của hung thủ Chu Văn Sơn tại hẻm 124 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, sáng nay cài cửa im lìm. Bà tổ trưởng khu phố nhà sát kề bên nhà hung thủ, cho biết Sơn từng làm nhiều nghề, nhưng thường chẳng có nghề nào ổn định. Thỉnh thoảng vẫn thường thấy chở những thùng xốp tương tự đi, về nên chẳng ai để ý. Bản thân hung thủ cũng có hai con gái, một đang học đại học và một còn nhỏ. Sơn cũng từng thụ án tù 6 năm mới vừa ra trại cách đây 2 năm.

Cổng nhà hung thủ.

Nhiều người dân trong con hẻm này cũng cho biết, trong ngày phát hiện vụ giết người, họ đã trông thấy một người bê hai thùng xốp đi từ phía đường Phan Văn Trị vào nhà Sơn qua cửa sau. Lúc sau thì thêm mấy người nữa khiêng hai thùng xốp nặng nề ra khỏi nhà.

Con hẻm rất nhỏ, xe tải phải đậu cách xa gần trăm mét, nên Sơn đã phải nhờ những thợ xây đang làm việc gần đó cùng phụ khiêng giùm.

Tối qua, hung thủ Chu Văn Sơn đã được dẫn về nhà để thực hiện dựng lại hiện trường. Rất có thể Sơn đã được giúp sức của nhiều đồng phạm. Một số người nói hai nạn nhân xấu số đã bị đánh thuốc mê trước khi bị gí điện dẫn đến tử vong. Cơ quan điều tra đang làm rõ.

Xuân Hoàng