Cử nhân cướp ngân hàng vì thua độ
Các Website khác - 16/12/2008

 Sự thăm dò những chi nhánh ngân hàng có lãnh đạo là phụ nữ hoặc có nhiều phụ nữ làm việc tại đó, rồi mang vũ khí đến khống chế người, cướp tài sản.

 

Sự khi bị bắt tại cơ quan điều tra.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị Viện kiểm sát thành phố truy tố Nguyễn Đình Sự 26 tuổi, trú ở Nam Sách, Hải Dương với tội danh cướp tài sản. Sự là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) và Chi nhánh Ngân hàng cổ phần Thương mại Quân đội (Mỹ Đình, Từ Liêm).

Chiều 3/11, Sự chuẩn bị dao và súng giấu trong cặp xách tay đến chi nhánh ngân hàng  Ngoại thương Việt Nam (đường Nguyễn Trãi) trong vai một người khách vay tiền. Sự gọi điện cho chị trưởng phòng và thông báo xin vào làm việc và gặp trực tiếp để được hướng dẫn các thủ tục vay tiền. Khi đến làm việc với nữ trưởng phòng, Sự bỏ súng và dao ra đe dọa yêu cầuđưa 3 tỷ và 100.000 USD nếu không trụ sở sẽ bị nổ tung.

Sau khi bị bắt, Sự khai nhận chính là người đã gây ra vụ cướp tài sản tại Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Quân đội vào ngày 23/11/2007. Trong vụ này, anh ta mang 1 dao nhọn làm hung khí đe dọa bảo vệ và nhân viên ngân hàng, cướp được hơn 800 triệu đồng.

Sự khai nhận, động cơ của hành vi cướp là do thua cờ bạc cá độ bóng đá và kinh doanh chứng khoán bị thua lỗ, không có tiền trả nợ.

Mai Phương
                                                                                                                                                 Theo Zing