Bộ Giao thông vận tải ra ‘tối hậu thư’ cho ông Bùi Tiến Dũng
Các Website khác - 18/01/2006

Theo Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ Giao thông Vận tải Phạm Tăng Lộc, 7h30’ ngày 19/1 ông Bùi Tiến Dũng (Tổng Giám đốc PMU 18) phải có mặt tại văn phòng Bộ để làm giải trình. Nếu tiếp tục vắng mặt, con bạc triệu đô này sẽ phải nhận hình thức kỷ luật.

Trước thông tin về việc có cán bộ của ngành tham gia cá độ bóng đá với số tiền rất lớn, ngày 18/1, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi công văn sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin để có biện pháp xử lý cán bộ. Bộ sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Đào Đình Bình, chiều 18/1, Tổng Giám đốc Ban quản lý các dự án PMU 18 Bùi Tiến Dũng cũng ông Nguyễn Việt Bắc (Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty phát triển đường cao tốc) phải có mặt Bộ để giải trình. Song cả hai người đều không thực hiện. Một người nữa cũng sẽ phải làm việc này là ông Hoan, lái xe cho Tổng giám đốc Dũng.

Trao đổi với VnExpress, Vụ trưởng Phạm Tăng Lộc cho biết, từ ngày 17/1, ông nhiều lần trực tiếp liên hệ với Tổng giám đốc (PMU 18) Bùi Tiến Dũng. Nhưng kết quả là không thể liên lạc được. Còn về ông Bắc, Vụ trưởng Lộc được thông báo người này đang đi công tác.

Ngày 18/1, Vụ Tổ chức cán bộ đã làm việc với ban lãnh đạo PMU 18. Đơn vị này báo cáo, Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng từ chiều qua đã vào TP HCM. Đây là chuyến công tác kết hợp với việc chữa răng của ông Dũng. PMU 18 cho biết, ngày 19/1 Tổng giám đốc của họ sẽ về Hà Nội.

Theo Vụ trưởng Lộc, vì mọi liên lạc với ông Dũng không thể thực hiện được nên Vụ đã gửi công văn tới Văn phòng PMU 18 yêu cầu Tổng giám đốc Dũng sáng 19/1 tới làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải. “Lệnh” trên cũng được áp dụng với Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Bắc. Vào thời điểm này, Bộ Giao thông chỉ đạo PMU 18 phải giữ ổn định nội bộ, không để xảy ra xáo trộn trong công việc.

Nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sau buổi giải trình của ông Dũng và Bắc vào sáng mai, Bộ trưởng Đào Đình Bình sẽ báo cáo nội dung vụ việc lên Thủ tướng. Trong trường hợp, họ tiếp tục vắng mặt thì sẽ phải nhận hình thức kỷ luật từ phía Bộ Giao thông Vận tải.

Phạm Hiếu - Anh Thư