Cảnh sát giao thông bị hành hung
Các Website khác - 05/02/2009

Trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra trên các tuyến đường nội thị TP. Tam Kỳ, hai cảnh sát giao thôn phát hiện một xe mô tô vi phạm luật giao thông và yêu cầu dừng lại, nhưng đã bị hành hung.

Đối tượng hành hung CSGT tại cơ quan điều tra

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 4/2. Trong lúc tuần tra, Thượng sỹ Phùng Thảo Nguyên, tổ trưởng và Thượng sỹ Trần Hữu Phương đã phát hiện xe mô tô, do một nam thanh niên điều khiển chở phía sau một cô gái không đội mũ bảo hiểm phóng với tốc độ cao.

Phát hiện dấu hiệu vi phạm luật giao thông, Thượng sỹ Trần Hữu Phương ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, nhưng đối tượng chở cô gái bất chấp lệnh dừng xe, đã đâm thẳng vào các cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để chạy trốn.

Lập tức, hai chiến sĩ CSGT truy đuổi. Khi đến trước nhà sách Nguyễn Văn Cừ thì bắt được xe vi phạm và đề nghị đối tượng đưa xe về đồn cảnh sát để xử lý.

Sau một hồi năn nỉ xin được tha nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn cương quyết xử lý, người thanh niên điều khiển xe đã điện thoại gọi một nhóm thanh niên khác gồm 3 đối tượng đi trên xe mô tô đến và hành hung lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Cả 3 đối tượng đã lao vào 2 CSGT, giật mũ bảo hiểm và nắm cổ áo hành hung.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng cảnh sát 113 và Công an phường Phước Hoà đã kịp thời có mặt tại hiện trường và bắt giữ một đối tượng trong nhóm thanh niên hành hung là Hường Văn Quốc (1989), trú tại khối phố 6 phường An Sơn, TP. Tam Kỳ. Các đối tượng còn lại bỏ chạy trốn.

Qua kiểm tra, xe mô tô không có giấy tờ xe, không có gương chiếu hậu và các đối tượng điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm.

Tại cơ quan điều tra, Hường Văn Quốc đã khai nhận hành vi chống người thi hành công vụ của mình và các đối tượng. Hiện cơ quan Công an TP. Tam Kỳ đang truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo Vietnamnet