Số phận thương tâm cháu bé 5 tuổi bị xâm hại
Các Website khác - 05/02/2009

 Cô bé bị tổn thương nghiêm trọng, khi nhìn thấy bác sĩ là nam giới là hét lên: "Cút đi! Đừng động vào cháu".

Bé H. vẫn còn yếu, phải mất 2 ngày cô bé mới cho bố lại gần.

Khi chúng tôi vào thăm cháu Nguyễn Thị Ngọc H. 5 tuổi (sinh tháng 10/2004) quê ở Yên Lạc, Hòa Bình thì cháu đã tỉnh táo sau khi mổ. H. là nạn nhân vụ hiếp dâm dã man xảy ra ngày 31/1 tức ngày 6 Tết.

Theo bà nội của cháu H., khoảng 10h ngày 31/1, cháu H. quanh quẩn với ông bà nội. Vì ông bà đang bận nấu ăn nên cháu xin phép đi tập xe đạp. Vừa ra tới cổng, H gặp Cao Quang Thể, 40 tuổi ở cùng xóm đi tới. Nhà Thể cách nhà cháu H. khoảng 10 nhà nên cháu H. biết rất rõ. Thể cho cháu 3 chiếc kẹo và rủ đi chơi, để lại chiếc xe đạp ngay đầu cổng.

Anh ta bế cháu H. tới một ngôi nhà bỏ hoang cách đó không xa và giở trò đồi bại. Thể còn rút dao kề vào cổ đe dọa: "Không được kêu, nếu không tao giết!" thế nên bé H. không dám kêu, chỉ ú ớ khóc.

Khoảng gần một tiếng sau, Thể dẫn cháu H. về tới cổng. Khi đó, do người hàng xóm báo nhìn thấy Thể đưa cháu H. đi nên ông bà nội sợ cháu mình bị Thể đem bán liền chạy khắp làng tìm. Bà nội H. đang đứng đầu ngõ thì Thể về tới đó. Bà hỏi anh ta đã dẫn cháu bà đi đâu, Thể lạnh mặt bảo: "Cho nó mấy cái kẹo, dẫn đi chơi chứ đâu". H. từ sau lưng Thể khóc lóc bảo với bà: "Bà ơi Thể nó đè cháu chảy máu, ướt hết quần!"

Kể lại sự việc tới đó, bà Ngô Thị Quyết, 53 tuổi không kìm nổi nước mắt. Bà còn kể Thể đã hành động dã man thế nào sau khi hãm hiếp cháu khiến cô bé trọng thương, suýt mất mạng.

Ngay sau đó, Thể bị gia đình cháu H. khống chế, giao cho công an.

H bị bệnh quá nặng, rách trực tràng, rách sâu âm đạo khiến máu chảy nhiều. Gia đình đã đưa cô bé lên bệnh viện tỉnh, bệnh viện giới thiệu xuống Viện Nhi, Viện Nhi giới thiệu sang Bệnh viện phụ sản, bệnh viện phụ sản lại giới thiệu sang Bệnh viện Việt Đức.

Ngay trong đêm, anh Nguyễn Đình T. bố của cháu H. từ TP HCM về tới Hà Nội và ký vào cam kết để các bác sĩ phẫu thuật cho cháu vì các bác sĩ cho rằng đây là ca phức tạp, nguy hiểm, có thể phải mổ 2-3 lần.

Do bị hoảng loạn, mất nhiều máu, sức khỏe của H. rất yếu. Mỗi khi mở mắt là cháu khóc, gào thét đến ngất đi. Đặc biệt, cô bé chỉ cho bà bế, ông nội, bố, các bác sĩ nam vào cô bé đều khóc, giãy giụa và đuổi ra.

Phải gây mê, buộc cô bé vào bàn thì các bác sĩ mới phẫu thuật khâu trực tràng thành công. Ban đầu, các bác sĩ khá lo lắng cho bệnh tình cháu bé vì H. không cho khám lâm sàng. Theo anh T. bố cháu H., vết mổ trực tràng khỏi thì mới tiếp tục mổ phẫu thuật.

Sau 4 ngày, vết thương của H. đã đỡ nhưng cô bé chỉ cho bác sĩ nữ thay băng. Mỗi khi nhìn thấy đàn ông lạ, là cô bé khóc ré, ôm lấy bà kêu cứu. bà nội và bố cháu H. phải liên tục xin lỗi các bác sĩ nam, mong họ thông cảm vì cháu nhìn thấy bác sĩ là hét lên "bác cút đi, đừng động vào cháu!"

Bố của H. là lái xe taxi hãng Mai Linh ở TP HCM. Vợ chồng anh làm trong TP HCM, để con gái là cháu H. ở với ông bà nội. Tết, vợ anh mới sinh con thứ hai nên anh chị không về ăn tết. Hơn chục triệu vay nóng bà con xóm giềng để đưa con đi bệnh viện đã cạn mà con mới phẫu thuật một lần, còn phải mổ tiếp 1 đến 2 lần nữa.

Người cha mặt tái đi mỗi khi nhìn con gái. Anh tâm sự: "Gia đình khó khăn thì sẽ cố vay mượn để chạy chữa cho cháu. Không có các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức chắc con gái tôi đã khó giữ được tính mạng. Chỉ cầu trời cho cháu khỏe mạnh. Không biết đến bao giờ cháu mới bình yên trở lại, không khóc ôm lấy bà nội khi nhìn thấy đàn ông lạ."

Theo Zing