Hại đời cháu bé 5 tuổi - Tội ác không thể dung thứ
Các Website khác - 05/02/2009
Nhận được tin báo, phóng viên đã có mặt tại buồng số 2 Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức. “Bác ấy bảo đi theo bác thì bác ấy cho cháu kẹo...” - cháu H (5 tuổi) ngây thơ kể lại câu chuyện kinh hoàng xảy ra với mình. Kẻ hãm hại cháu không ai khác là “người hàng xóm”.

Lời kể của cháu bé 5 tuổi

Sáng mùng 6 Tết (tức 31-1-2009), cháu H tha thẩn chơi quanh nhà. Lúc đó, ông bà nội cháu đang dở tay dưới bếp bảo cháu đi chơi để ông bà nấu cơm. Cháu H. mang chiếc xe đạp nhỏ mà bố mẹ cháu mới mua đi quanh xóm. Gặp người hàng xóm (đối tượng tên Cao Quang Thể - SN 1972) cho kẹo và dụ đi theo, cháu H ngây thơ bỏ cả xe đạp giữa đường để đi theo bác sẽ cho thêm kẹo. Khi dẫn cháu vào ngôi nhà vắng người gần đó, “bác hàng xóm” đã đe dọa và thực hiện hành vi thú tính với cháu bé.

Lúc này, mọi người trong nhà cháu H đang cuống lên tìm cháu vì có người sang báo là cháu bị một người đàn ông dẫn đi. Nửa tiếng sau, tên Thể đưa cháu H. về đến gần nhà thì mọi người trong gia đình cháu H phát hiện. Khi mọi người hỏi đưa cháu đi đâu, tên Thể ra vẻ tự nhiên: “Đưa cháu đi chơi mua kẹo chứ đi đâu!”

Nhìn lại cháu H, mọi người “tá hỏa” khi thấy đũng quần cháu ướt sũng máu. Mọi người lập tức bắt tên Thể đến công an huyện và đưa cháu H. đi cấp cứu. Vết thương của cháu quá nặng nên bệnh xá đã làm thủ tục chuyển cháu H lên tuyến trên.

Ngay trong đêm, bé H đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - BV Việt Đức. Tại đây, các bác sĩ xác định bé H bị bầm dập nhiều phần phụ với một vết thương rộng, rách trực tràng, đứt một phần cơ thất và một số vùng lân cận... dẫn đến biến dạng phần phụ.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm của cháu bé, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - BV Việt Đức (Hà Nội) đã mổ cấp cứu cho cháu H. Các chuyên gia phẫu thuật tiến hành tạo hình thẩm mỹ phục hồi trạng thái ban đầu cho bé H. Vì vết mổ liên quan đến trực tràng nên cháu H. chỉ được truyền nước và đạm, không được ăn uống trong 5 ngày để vết mổ không bị nhiễm trùng...

Bảng theo dõi điều trị đối với cháu H

Nỗi đau còn mãi...

Sau 4 ngày phẫu thuật sức khỏe của cháu H. đã dần hồi phục nhưng vẫn trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần. Bà nội cháu sụt sùi kể: “Cháu cứ nhìn thấy bóng dáng đàn ông là khóc ré lên vì sợ, ngay cả bác sỹ cháu cũng không cho đến gần...”.

Được biết cháu H. ở với ông bà nội từ khi 1 tuổi vì bố mẹ cháu đi làm ăn xa. Anh N.Đ.T. (SN 1980) - bố cháu H. hiện làm lái xe trong Nam. Khi biết tin cháu như vậy, bố mẹ cháu đã chạy vạy khắp nơi vay tiền để ra ngoài Bắc. Hiện tại, gia đình cháu đã nợ gần 15 triệu đồng mà chưa có khả năng chi trả.

Bà nội cháu nói trong nước mắt: “Cháu chưa ra viện mà những nơi cho vay đã đòi tiền rồi, tôi đang phải bảo nhà tôi “vay nóng” chỗ khác để trả người ta... Mà cháu vẫn còn đang trong thời gian điều trị, tốn kém còn nhiều lắm”.

Kể về những khó khăn của gia đình, bà cho biết, bố mẹ cháu H. chi tiêu dè sẻn cố gắng một tháng chỉ gửi được ông bà 500 nghìn đồng để nuôi cháu. Còn mẹ cháu H vừa sinh em bé chưa đầy 1 tháng tuổi nên kinh tế càng khó khăn. Bây giờ cháu H vẫn đang cần được theo dõi và chữa trị, gia đình rất hoang mang vì chưa biết xoay xở thế nào. Hàng ngày, bố và bà nội cháu phải thay phiên nhau ngày đêm túc trực tại bệnh viện trông coi cháu.

Anh N.D.T tâm sự: “Cũng may là vừa rồi, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Hội Bảo trợ trẻ em của tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và hỗ trợ gia đình tôi 1 triệu đồng. Số tiền ấy tôi để trả nợ người ta. Để chữa chạy cho cháu, chắc còn phải tốn nhiều tiền lắm...”. Gom góp số tiền còn lại trong túi tặng cháu H, chúng tôi đã không khỏi xúc động khi thấy hình ảnh gia đình cháu H. khóc và cảm ơn nhóm phóng viên chúng tôi.

Theo Phununet