Săn "mồi" trên mạng, 2 tên buôn người lĩnh 33 năm tù
Các Website khác - 05/02/2009
Thảo thường xuyên lên mạng với nick chat hấp dẫn, nhằm bắt "mồi" là những cô gái nhẹ dạ và bán họ vào những ổ mại dâm bên kia biên giới...

Nguyễn Thị Hương, SN 1990 là em gái của Nguyễn Thị Thảo, SN 1983, cùng trú quán thôn Kim Ngân, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Trước đây, Thảo có quan hệ thân thiết với gia đình ông Mai Tản Viên, ở thôn Minh Kha nên có quan hệ với Mai Văn Thao (còn gọi là Dũng), SN 1988, con trai ông Viên, và Bùi Xuân Phúc, bạn của Thao.

Thảo gạ gẫm Thao và Phúc "săn bắt" các cô gái trẻ, lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Phúc lân la đến các quán internet, lập nick chat ấn tượng để lên mạng tìm kiếm “con mồi”. Qua vài hôm lên mạng, Phúc làm quen và rủ chị Lê Bích Diệp đi ăn đầy tháng con gái chị gái Phúc bên Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Quá  tin tưởng người bạn “ảo”, chị Diệp đồng ý, Phúc chở Hương đến quán internet số 302, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân để đón Diệp về chân cầu An Dương đi ăn sáng. Trong lúc đó, Phúc nhanh chân về báo với Thao là đã kiếm được “hàng” rồi cùng Thao ra quán ăn sáng xem mặt chị Diệp. Sau đó, Hương gọi xe taxi chở 4 người ra bến Lạc Long mua vé xe khách đi Móng Cái rồi sang Trung Quốc.

Tại thị trấn Lý Thắng, tỉnh Quảng Tây, Hương thuê nhà trọ cho cả nhóm nghỉ qua đêm. Cũng ngay trong đêm ấy, Hương đưa cho Thao và Phúc 120NDT rồi thuê “xe ôm” dẫn 2 tên về Việt Nam. Còn  lại 1 mình  nơi  đất  khách chị  Diệp buộc phải nghe theo Hương, nhắm mắt đưa chân làm gái bán dâm.

Ngay sau khi về Việt Nam được vài ngày, Thảo tiếp tục “nhờ” Thao tìm thêm người để đưa sang Trung Quốc bán, làm gái mại dâm. Đúng vào dịp rằm Trung thu, Thao làm quen trên mạng internet rồi rủ 2 cháu Trần Thị Mến, 14 tuổi và Vũ Phương Lan, 15 tuổi ở huyện An Dương sang Trung Quốc bán quần áo ở Móng Cái, Quảng Ninh sẽ được trả lương cao.

Thao hẹn Mến và Lan gặp nhau ở quán internet khu vực xã Hồng Thái, An Dương. Sau đó, Thao cùng Phúc đi thuê nhà nghỉ cho Mến và Lan. Thảo đưa cho Phúc, Thao 500 nghìn đồng làm “lộ phí”. Sáng hôm sau, cả nhóm ra khu ngã tư Quán Toan đón xe đi Móng Cái rồi đi đò sang Trung Quốc.

Tại đây, khi Thảo dẫn Mến, Lan sang một khách sạn ở Đông Hưng thì Hương đã chờ sẵn, rủ Mến, Lan đi chợ Đông Hưng sắm quần áo đẹp rồi đưa lên ôtô đi thẳng về thị trấn Lý Thắng.  Hương gọi Thảo ra đưa  600NDT. Sau đó, Hương gọi 2 cháu Mến và Lan vào phòng nghỉ nói thẳng là đã mua 2 cháu với giá 60 triệu đồng để sang đây làm nghề mại dâm.

Bơ vơ giữa nơi xa lạ, không còn cách nào khác, Mến và Lan đành thuận theo lời Hương hành nghề mại dâm tại quán của Hương một thời gian dài mới tìm cách trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của bọn buôn người bất lương.

Nhận được tố cáo của các nạn nhân, CATP Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc và bóc gỡ một đường dây chuyên buôn bán người sang Trung Quốc thông qua mạng internet… Riêng Bùi Xuân Phúc và Nguyễn Thị Thảo có hành vi đồng phạm, hiện bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khẩn trương truy bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Vừa qua, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, đưa vụ án buôn bán trẻ en phụ nữ nêu trên ra xét xử. Hai đối tượng Nguyễn Thị Hương đã phải nhận mức án 17 năm tù giam và Mai Văn Thao phải nhận mức án 16 năm tù về các tội mua bán phụ nữ và  mua bán trẻ em.                    

 Theo Giadinh.net