Một thanh niên bị dao đâm ngập sâu trong lồng ngực
Các Website khác - 05/02/2009

Anh Hoàn bị một con dao nhọn, có răng cưa trên sống, dài 22 cm đâm xuyên từ sau lưng ra trước ngực, làm xuyên lách, thủng dạ dày, thủng cơ hoành, tràn dịch màng phổi. Rất may, không ảnh hưởng đến tim.

Do vị trí của con dao đâm vào người không trúng tim nên Hoàn mới qua được cơn nguy kịch. Ảnh: D.T

 Đêm 4/2, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận một thanh niên nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong người bệnh nhân có một con dao đâm xuyên, giắt trong lồng ngực.

Bệnh nhân tên là Lê Quốc Hoàn (22 tuổi, trú ở thôn 2 Tân Thanh, Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Khi nhập viện, anh Hoàn bị một con dao nhọn, có răng cưa trên sống, dài 22 cm đâm xuyên từ sau lưng ra trước ngực, làm xuyên lách, thủng dạ dày, thủng cơ hoành, tràn dịch màng phổi. Rất may, không ảnh hưởng đến tim.

Đến sáng 5/2, các bác sĩ tại Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiến hành mổ cấp cứu, lấy con dao ra khỏi lồng ngực nạn nhân và khâu các vết thương bên trong lồng ngực. Đến trưa 5/2, bệnh nhân đã tỉnh, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Một thanh niên bị dao đâm ngập sâu trong lồng ngực

Hình trên phim chụp vết thương của Hoàn cho thấy rõ vị trí con dao đã đâm lút vào trong người gần 20cm. (Ảnh chụp lại từ phim x quang của Hoàn). Ảnh: D.T

Theo người nhà bệnh nhân, vào khoảng 8 giờ tối 4/2, Hoàn đi xe máy lên xã Kỳ Phương chơi, khi đi đến thôn 1 Tân Thành, xã Kỳ Lợi (điểm giáp ranh giữa hai xã Kỳ Lợi và Kỳ Phương) thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy đuổi theo dùng dao đâm vào sau lưng.

Sau khoảng 15 phút thì người thân Hoàn nhận được tin báo đưa Hoàn đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Ông Hoàng Văn Hoan – Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết: ”Sau khi nhận được tin báo, công an huyện đã tiến hành điều tra và triệu tập một số đối tượng khả nghi. Bước đầu mới xác định được tên Thọ và Toàn là người xã Kỳ Phương chủ mưu. Buổi chiều hôm đó, 2 tên này có uống nhiều rượu nên khi thấy Hoàn, đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm để trả thù cá nhân trước đó”.

Theo VietnamNet