Chết vì... đứng xem đánh nhau
Các Website khác - 29/09/2008
Hồi 21h30 ngày 22-9, tại quán bia ở số 49, Xa La, phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa 2 tốp thanh niên. Trong khi “hỗn chiến”, anh Hoàng Văn Dương (SN 1989), quê ở Thượng Cường (Chi Lăng, Lạng Sơn) đứng gần đó bị ném trúng đầu dẫn đến tử vong. 

Đối tượng Lò Văn Mới
Quàng Văn Tuân (SN 1984), quê ở Púng Lao (Mường ảng, Điện Biên) xuống Hà Đông (Hà Nội) làm thợ xây tại công trường thi công khu đô thị Xa La (Phúc La, Hà Đông) có rủ Nguyễn Duy Toàn (SN 1981), quê ở Thanh Cao (Thanh Oai, Hà Nội), cùng làm thợ xây dựng ở khu đô thị này và một vài người thợ khác đi bán chiếc điện thoại di động của Tuân lấy tiền tiêu xài.

Thấy giá bán chiếc điện thoại di động quá rẻ nên anh Tuân không bán mà đem đi cầm lấy 200.000 đồng rồi rủ Toàn và cả bọn cùng đi nhậu. Trong khi chén chú, chén anh, Toàn tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm chi 100.000 đồng để  trả cho Tuân. Đến chiều 22-9, anh Tuân đòi Toàn số tiền ấy nhưng Toàn không trả dẫn đến hai bên cãi, chửi nhau. Mọi người kịp can ngăn, nếu không đã xảy ra xô xát, đánh nhau.

Sau khi sự việc xảy ra, Toàn đã rủ rê, lôi kéo anh Hoàng Văn Trọng, quê ở Lạng Sơn và một số thợ người Lạng Sơn với ý định sẽ cho Tuân và nhóm thợ Điện Biên “một bài học”. Sau đó, Toàn về quê ở Thanh Cao (Thanh Oai) rủ thêm 5 người bạn nữa lên Hà Đông và kéo thêm một số thợ người Lạng Sơn đi tìm đánh Tuân cùng nhóm thợ Điện Biên.

Khoảng 21h30 ngày 22-9, Toàn và đồng bọn phát hiện anh Tuân và 6 người bạn cùng quê Điện Biên đang làm thợ xây dựng khu đô thị Xa La ngồi uống bia ở quán bia ở số 49, Xa La (Phúc La). Toàn và nhóm bạn xông vào tấn công, dùng con dao phay màu trắng mang sẵn trong người chém anh Tuân vào đầu gây thương tích.

danhnhau29a
Các đối tượng Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Duy Toàn

Hốt hoảng, anh Tuân và nhóm bạn dùng cốc bia, chai... và bất cứ thứ gì có được để chống trả. Trong khi hai nhóm đang đánh nhau hỗn loạn thì bất ngờ một vật tày bay ra trúng vào đầu anh Hoàng Văn Dương (SN 1989), quê ở Thượng Cường (Chi Lăng, Lạng Sơn), cùng làm thợ xây khu đô thị Xa La đứng gần đó khiến anh Dương gục xuống đất.

Mọi người vội đưa anh Dương vào Bệnh viện Hà Đông cấp cứu nhưng đến 4h sáng 23-9, anh đã tử vong. Khám nghiệm tử thi xác định, anh bị chấn thương, lún hộp sọ dẫn đến tử vong.

Đến 12h30 ngày 23-9, vụ việc mới được nhóm thợ Lạng Sơn, cùng quê với anh Dương đến trình báo với Công an TP Hà Đông. Qua điều tra xác minh, ngày 25-9, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và gây rối TTCC xảy ra trên địa bàn phường Phúc La.

Bước đầu Công an TP Hà Đông bắt giữ 4 đối tượng phạm tội gây rối TTCC, có liên quan đến cái chết của anh Dương gồm Lò Văn Mới (SN 1979), quê ở Trường Sinh (Tuần Giáo, Điện Biên); Nguyễn Duy Toàn (SN 1981), trú ở Thanh Cao (Thanh Oai); Nguyễn Văn Trường (SN 1984), cùng trú ở Thanh Cao và Vũ Thanh Tùng (SN 1984), trú ở đường Bưởi (Hà Nội). Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Đông điều tra, làm rõ.      

Theo anninhthudo