con nghiện dùng kim tiêm vào bệnh viện cướp tài sản
Các Website khác - 29/09/2008

 

 
Hanoinet - Trong mấy ngày qua, những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh rất lo sợ khi tại khoa ngoại của bệnh viện này, hai đối tượng nghiện ma túy đã sử dụng kim tiêm chứa đầy máu vào phòng uy hiếp bệnh nhân và người thân của họ để cướp tài sản.

Cách đây chưa lâu, một con nghiện khác cũng đã đột nhập vào trộm tài sản nhưng không thành nên hắn đã khoác áo blouse giả dạng bác sĩ đi... tiêm cho bệnh nhân để lấy tiền bồi dưỡng!

Sự việc đã xảy ra hơn nửa tháng nhưng đến giờ nhiều bệnh nhân và thân nhân của họ vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh công an bắt hai con nghiện xông vào bệnh viện cướp tài sản bệnh nhân. Theo thông tin chúng tôi có được từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Tĩnh thì vào khoảng 2 giờ sáng 8-9-2008, hai đối tượng Trần Văn Trường (SN 1984) và Nguyễn Đức Phương (SN 1982, cùng ngụ tại thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là những con nghiện nặng đã dùng kim tiêm chứa đầy máu xông vào bệnh viện, đi từ khoa này đến khoa khác tìm cách cướp tài sản. Tìm kiếm một hồi, chúng phát hiện tại phòng số 221 khoa ngoại không khoá cửa. Lúc này trong phòng có chị T.T.Y đang chăm sóc thân nhân của mình và một bệnh nhân khác. Chúng liều lĩnh xông đến đưa kim tiêm còn dính máu đỏ ngầu khống chế chị Y, lục lọi khắp phòng không có một tài sản nào có giá trị nên đã cướp chiếc điện thoại di động của nạn nhân trị giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên khi chúng đang tìm cách đào thoát thì bị nạn nhân tri hô và nhiều người xung quanh phát hiện báo công an phong tỏa khu vực, bắt được cả hai.

Cách đây chưa lâu, Báo CATP cũng đã đưa tin, chiều 4-11-2007 đối tượng tên Nguyễn Thanh Tùng (SN 1982, ngụ tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã có hành động đáng sợ tương tự. Tùng vốn là một con nghiện nặng và có nhiều thông tin cho rằng hắn đã dùng chung kim tiêm với nhiều đối tượng đã nhiễm HIV. Hôm đó, Tùng khát thuốc nhưng thiếu tiền, hắn bèn nghĩ cách vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh xem ai sơ hở sẽ trộm tài sản. Nhưng khi xâm nhập vào đây, hắn đi hết khoa này đến khoa khác mà chẳng lấy được gì. Phát hiện trong bệnh viện lúc này có một nhóm sinh viên về thực tập nên hắn đã trà trộn và lấy trộm một chiếc áo blouse trắng mặc vào rồi đến từng giường bệnh nhân gọi họ đưa thuốc ra để tiêm, mục đích của hắn là... lấy tiền bồi dưỡng của người bệnh và thăm dò tài sản để ăn trộm. Lúc đầu không ai để ý, nhưng sau đó thấy “tay nghề” của vị “bác sĩ” này có vấn đề nên đã cảnh giác theo dõi và tất cả đều choáng váng khi biết hắn là một đối tượng giả dạng bác sĩ để tiêm thuốc cho bệnh nhân. Nhân viên trong bệnh viện đổ xô đi tìm, bắt quả tang ông bác sĩ dỏm đang “hành nghề” ở khoa ngoại. Có 7 đến 8 trường hợp người bệnh điều trị hôm đó hoảng hồn vì đã chịu mũi tiêm của hắn.

Những vụ việc kinh hoàng nêu trên chứng tỏ công tác bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh chưa được đảm bảo. Bệnh nhân đến điều trị ở đây và thân nhân của họ rất bức xúc trước sự lỏng lẻo này. Nếu tái diễn lại những trường hợp như trên và xảy ra hậu quả nghiêm trọng chết người thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Theo CA TP HCM