"Đại ca nhí" đánh chết bạn tù vì mất... "thú cưng"
Các Website khác - 29/09/2008
 

Khi nghe "đàn em" báo lại đã làm sổng mất con thằn lằn, phạm nhân Nguyễn Minh Giàu tra tấn 2 bạn tù bằng các dụng cụ tự chế, đá vào cổ, ngực, bắt ăn ớt hiểm... cho đến khi một người tử vong.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Giàu (18 tuổi) mức án 18 năm tù về tội "giết người".

Theo cáo trạng, Giàu bị bắt về hành vi "cướp tài sản" và bị giam cứu tại buồng giành cho tội phạm chưa thành niên, trại giam Chí Hòa. Tối ngày 17/9/2007, Giàu bắt được một con thằn lằn, bỏ vào một hộp nhựa rồi đưa cho Tùng và Nhân nuôi giữ.

Giàu chờ tuyên án

Ngày hôm sau, hai người này làm sổng mất con "thú cưng" của Giàu nên bị "đại ca" hăm "sẽ có hình phạt vào buổi tối". Giàu lấy khoảng 500g bột nêm, quấn chặt vào miếng vải tạo thành một cục to bằng nắm tay làm hung khí.

Khoảng 7 giờ tối 18/9/2007, khi cả phòng đã ăn cơm xong, Giàu bắt Tùng và Nhân ngồi xếp bằng trước cửa nhà vệ sinh, hai tay để ra sau rồi dùng chân đá vào ngực mỗi người vài cái. Sau đó, "đại ca" ra lệnh cho hai người này ngửa cổ lên rồi dùng dụng cụ tự chế tiếp tục quất vào cổ họng.

Không dừng lại ở đấy, Giàu sai một phạm nhân khác lấy ớt hiểm bắt hai "đàn em" phải nhai, nuốt nước và nhả bã ra ngoài. Được một lúc, do không chịu đựng nổi, Tùng mượn "đại ca" cái chậu nhựa để nhả ớt ra thì bị người này tiếp tục đấm đá cho đến khi bất tỉnh.

Lúc này, các can phạm khác vội báo với giám thị trại giam đưa Tùng đi cấp cứu nhưng Tùng đã chết tại bệnh viện.

Tại tòa, Giàu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng nại: "Do không được đi học nên không biết những chỗ mình đánh là gây nguy hiểm đến tính mạng".

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Vũ Mai