Chi hội trưởng người cao tuổi cướp của bà lão
Các Website khác - 17/09/2008

Nợ quỹ Chi hội người cao tuổi của thôn chưa có tiền trả, ông Ruyến đã tìm cách cướp dây chuyền vàng 4 chỉ của bà Chít sau khi ra tay sát hại nạn nhân. Bà Chít may mắn thoát chết.

Sáng 12/9, người dân ở xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, Thái Bình nghe tiếng kêu cứu của bà Bùi Thị Chít, 73 tuổi. Khi hàng xóm chạy đến, bà Chít nằm gục trên nền nhà với nhiều vết đập trên đầu. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Bà Chít đang điều trị tại bệnh viện.

Nghi phạm được xác định là ông Ruyến, người cùng thôn. Sáng xảy ra sự việc, ông Ruyến sang nhà nạn nhân chơi. Người này được mời lên trụ sở để làm rõ. Khám trong người ông ta, cảnh sát tìm thấy hơn 6 triệu đồng.

Theo một điều tra viên, lúc đầu ông Ruyến khai số tiền trên là đi thu nợ của một số người. Đến chiều 13/9, ông này mới nhận, đó là số tiền do bán sợi dây chuyền cướp được.

Ông Ruyến là Chi hội trưởng người cao tuổi ở thôn và nắm tiền quỹ nhưng đã làm thâm hụt. Do không có tiền trả nợ quỹ nên nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Theo lời khai tại cơ quan điều tra, sáng hôm xảy ra sự việc, ông ta sang nhà bà Chít chơi để nắm tình hình. Sau đó, ông này bí mật quay lại, dùng then cửa đập vào phía sau gáy, làm nạn nhân bất tỉnh, rồi dùng gạch đập vào đầu bà Chít, cướp chiếc dây chuyền.

Ngày 15/9, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố và bắt tạm giam Bùi Văn Ruyến, ở huyện Thái Thụy về hành vi giết người cướp tài sản.

Hiện, bà Chít đã qua cơn nguy kịch.

Việt Dũng