Những băng cướp taxi nhí
Các Website khác - 17/09/2008

 

Hiện trường một vụ cướp taxi. Ảnh: Người Lao Động

Nhóm này thường đi từ 2-3 người để dễ dàng uy hiếp lái xe. Họ thuê xe chở đến chỗ vắng rồi dùng dao nhọn, xi lanh, khống chế tài xế cướp tài sản. Đa phần, những tên cướp tuổi từ 16-20, nhiều tên chỉ mới 15 tuổi.
> 'Giang hồ nhí' đất Cảng/ Cướp nhí 'quần hôn'

Nguyễn Duy Hùng chỉ là một trong số ít những tên cướp taxi dám ra tay đi cướp một mình. Không ai nghĩ, một cậu thanh niên trông khá thư sinh lại có thể có những thủ đoạn cướp táo tợn như vậy.

Sau khi thuê xe taxi từ viện 105 đến đoạn đường vắng thuộc xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội, Hùng lấy lý do muốn đi vệ sinh nên yêu cầu tài xế dừng xe. Lợi dụng lúc lái xe nhoài người để mở cửa, sát thủ 18 tuổi đã vung dao nhọn giấu sẵn bất ngờ đâm trúng tai trái khiến lái xe ngất xỉu. Hai ngày sau, Hùng đã bị sa lưới.

"Cháu lái xe đi được một đoạn thì xe bị sa xuống hố. Cháu xuống xe nhờ một xe tải đi qua kéo lên, vừa lúc đó, tài xế tỉnh dậy hô hoán khiến cháu hoảng sợ bỏ chạy", Hùng gương mặt khá điển trai, thư sinh cúi đầu lý nhí khai tại cơ quan điều tra.

Hùng kể do mới quen cô bạn gái ở Sơn La và muốn có xe đi đón bạn gái cho "oai" nên đã nghĩ ra cách cướp taxi và định lục soát lấy tiền ăn tiêu.

Theo một điều tra viên, những băng cướp taxi thường đi từ 2-3 tên để dễ dàng uy hiếp lái xe. Họ thuê xe chở đến chỗ vắng rồi dùng dao nhọn, xi lanh, khống chế tài xế cướp tài sản. Đa phần, những tên cướp tuổi từ 16-20, nhiều tên chỉ mới 15 tuổi.

Minh là một trong những tên cướp gây ra 2 vụ cướp taxi gây bàng hoàng trong giới tài xế taxi vì thủ đoạn táo tợn ở Hưng Yên. Nhóm này gồm 4 tên thuê xe của anh Nguyễn Văn Mạnh, hãng taxi Nguyên Minh từ Hàng Đậu, quận Ba Đình đi Hưng Yên. Khi vừa lái xe tới thị trấn Văn Lâm, bất ngờ một tên trong nhóm dùng dây xiết cổ, những thanh niên còn lại dùng dao gí vào sườn, đe dọa, trói tay, bịt mặt và ép anh Mạnh phải ngồi xuống ghế sau.

Chúng lục soát, cướp đi hơn một triệu đồng và điện thoại di động. Sau đó, bọn cướp tự lái taxi quay về Hà Nội, thả xe xuống khu vực dốc Ngọc Hà rồi tẩu thoát. Trước đó 2 ngày, nhóm này cũng gây ra một vụ tương tự, cướp đi một điện thoại di động; 2,3 triệu đồng cùng với đăng ký xe máy.

Khi bị bắt, Minh, một tên cướp nhỏ nhất bị bắt trong vụ cướp taxi tại Hưng Yên òa khóc nói với điều tra viên: "Cháu biết tội của cháu rồi, xin các cô chú đừng chụp ảnh nữa, người nhà và bạn bè cháu biết".

Cũng bị bắt về hành vi cướp taxi, băng cướp nhí Tuyên, Hiếu, Quang, Hưng bị tạm giam ở công an quận Thanh Xuân mặt mũi đen nhẻm, đầu tóc nhuộm vàng hoặc hung đỏ, có tên để vài sợi tua dua dài phía sau. Trong nhóm này, có 2 người chỉ mới 15 tuổi, 2 người còn lại 18 tuổi.

Chỉ trong vòng 5 ngày, chúng đã gây ra 3 vụ cướp taxi. Để thực hiện, Tuyên, Hiếu, Quang, Hưng thuê taxi đến đường Lương Thế Vinh. Chúng mượn điện thoại của tài xế để gọi bạn, sau đó yêu cầu lái xe tính tiền. Bất ngờ một tên đã rút xi lanh gí vào cổ và bắt lái xe "nộp" tiền nhưng lái xe từ chối. Nhóm thanh niên này đứng chặn cửa, móc túi tài xế lấy tiền rồi cầm điện thoại bỏ chạy.

Quang, Hiếu, Hưng quê ở các tỉnh và “dạt nhà” lên Hà Nội được vài tháng. Những người dân xung quanh thấy nhóm này thường xuất hiện tại các quán net, vài hôm lại có tiền ăn tiêu rủng rỉnh, chat và chơi game. Ngoài 3 vụ cướp taxi, 4 tên cướp nhí còn gây ra hàng loạt các vụ cướp khác.

Anh Thư