Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Người Lao Động - 29/03/2016
NSƯT Thanh Thanh Tâm, chiều 28-3, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát bắt tại Mỹ với lý do có hành vi quấy rối tình dục trẻ em.

"Đoạn video clip đang được cảnh sát lưu trữ theo sự tố giác của gia đình bị hại. Giới nghệ sĩ bên Mỹ nhiều ngày qua quan tâm đến vụ việc này, mức bảo lãnh tại ngoại của Minh Béo là 1 triệu USD (khoảng 22 tỉ đồng)" - NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ. Nữ nghệ sĩ này cho biết thêm tại Mỹ chính quyền các bang và chính quyền liên bang rất nghiêm khắc với hành vi quấy rối, đặc biệt là tấn công tình dục trẻ em, bao gồm án tù nhiều năm và tiền phạt cao. 

 


Minh Béo là nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện. Ảnh: NSCC

Minh Béo là nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện. Ảnh: NSCC

 

NSƯT Vũ Luân hiện ở Mỹ chia sẻ: "Gia đình Minh béo nhận được thông tin anh ấy bị bắt ở Mỹ. Những ngày đầu lưu diễn, chúng tôi có gặp nhau. Khi hay tin này, chúng tôi rất bất ngờ, hư thực thế nào thì cảnh sát và nhà chức trách sẽ có kết luận. Theo tôi, gia đình Minh Béo nên sớm nhờ người thân bên Mỹ thuê luật sư để bảo vệ Minh Béo".

Trả lời câu hỏi Minh Béo có phải bị bắt vì hành vi quấy rối tình dục, Vũ Luân nói rằng sự việc còn đang trong quá trình điều tra nhưng có thể nói đoạn video clip là bằng chứng xác thực. Việc này ảnh hưởng ít nhiều đến danh dự của Minh Béo.

Trong khi đó, Kiên - Anh ruột của Minh Béo xác nhận việc em trai mình không liên lạc với gia đình nhiều ngày qua. "Em tôi sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của bầu Linh Vũ ở California-Mỹ, sau đó bay sang Atlanta hát cho bầu Tuấn Linh. Tôi không hề phát biểu với báo chí về vụ việc chung quanh vấn đề em trai tôi bị bắt. Hiện gia đình tôi đang cố gắng liên lạc với Minh Béo" - Kiên cho biết. Cũng theo anh này, Minh Béo sang Mỹ ngày 18-3 đến nay.

Năm 2014, Minh Béo – Ông bầu của Sân khấu Sao Minh Béo, từng bị nam ca sĩ trẻ tên N.H cáo buộc trên trang mạng xã hội Facebook rằng nghệ sĩ này dụ dỗ, sàm sỡ anh trong một lần mời đến Công ty Sao Minh Béo bàn chuyện biểu diễn. Ngay sau khi những lời tố cáo này được các báo mạng đăng tải, N.H đã gỡ chúng khỏi Facebook nhưng vụ việc vẫn lan tỏa nhanh chóng với nhiều tranh cãi, thắc mắc của dư luận, người hâm mộ. Minh Béo đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên và khẳng định nhờ luật sư giải quyết chuyện này.

“Theo tôi, N.H chính là ca sĩ Nhật Vũ. Người này đã bôi nhọ danh dự cá nhân tôi, nếu muốn tố cáo phải có bằng chứng cụ thể. Hiện nay một số ca sĩ, diễn viên trẻ muốn tự lăng-xê mình không ngại dùng nhiều cách, tôi không muốn tiếp tay, tạo xì-căng-đan cho ca sĩ trẻ này” - Minh Béo thẳng thắn phản hồi vào thời điểm đó.