Sát thủ 17 tuổi giết cô gái trong shop quần áo
Các Website khác - 29/10/2008

Mang dao đi trả thù người đã đánh mình, trời mưa Tùng trú nhờ dưới một hiên của shop quần áo. Thấy chỉ có một mình cô gái, Tùng vào và ra tay giết nạn nhân bằng con dao chọc tiết lợn.
>>Cô gái bị đâm trong shop quần áo

Kẻ giết hại cô gái bán hàng quần áo tại căn nhà 219D Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội chiều 26/10 vừa đầu thú chiều qua. Kẻ thủ ác là Nguyễn Văn Tùng, mới 17 tuổi nhưng đã có vợ và 2 con, có hộ khẩu thường trú tại phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm. 16h30 ngày 28/10, bố tên sát nhân tuổi teen đã đưa công an quận Hoàn Kiếm đến một nhà nghỉ ở Gia Lâm để dẫn giải Tùng về cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, khoảng 15h ngày 26/10, Tùng đến phố Nguyễn Khuyến mua một con dao chọc tiết lợn, đi trả thù bạn. Hắn thủ trong người rồi đi bộ ra đường Tôn Đức Thắng. Gặp trời mưa to, Tùng ghé vào cửa hàng quần áo trên để trú.

Tùng và hung khí gây án.

Trong cửa hàng quần áo lúc này chỉ có chị Lê Thị Thu Trang (20 tuổi, trú ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, tạm trú tại phòng 113, F3, tập thể Cơ khí Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng), sinh viên trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật I.

Xin trú mưa nhưng chị Trang tỏ thái độ không đồng ý nên Tùng đã xông vào đâm chị Trang nhiều nhát, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Sau đó, Tùng kéo chị Trang ra bên cạnh, lấy quần áo trong quầy lau vết máu, rửa tay trong nhà tắm, rồi lục tìm chìa khóa xe máy và bỏ trốn.

Kẻ thủ ác chạy xe về phía gầm cầu Chương Dương, tháo biển số xe rồi vứt xuống sông Hồng. Sau đó, Tùng lái xe về gửi tại bãi xe ở 78 phố Hàng Chiếu. Lấy vé xe xong Tùng lại quay lại nơi đã vứt biển số xe để vứt luôn chiếc chìa khóa cùng vé xe ở đó. Tùng không về nhà mà xuống Hải Phòng rồi lại quay về Hà Nội và thuê phòng ở một nhà nghỉ bên Gia Lâm. Hắn gọi điện kể cho bố toàn bộ hành vi giết người.

Tùng khai rằng, ban đầu không hề có ý định cướp tài sản. Cậu ta mua dao và đi bộ đến khu Văn Chương để "rửa hận". Trước đó, do xích mích, một số thanh niên đã chém Tùng bị thương ở tay.

Chiếc xe Tùng cướp được sau khi giết người.

Chiếc xe Tùng cướp được sau khi giết người.

Tùng là một thiếu niên có tuổi thơ không yên bình như những đứa trẻ khác. Sớm mất mẹ, bố lấy vợ hai, Tùng phải sống trong trại trẻ mồ côi một thời gian. Lớn lên không được học hành, Tùng trở thành thiếu niên không biết chữ, không nghề nghiệp. Năm 16 tuổi, Tùng gặp và "gá nghĩa" với một cô gái hơn mình 4 tuổi.

Hai người có hai cô con gái, một hơn 1 tuổi, một mới gần hai tháng. Được gia đình bên "vợ" vay tiền mua cho một chiếc xe máy để chạy xe ôm nhưng không được lâu, Tùng phải bán xe để trả nợ.

Trong buổi tối hôm qua, vợ Tùng bế con gái đến nhìn chồng. Tùng không hề tỏ thái độ gì, mặc dù vợ khóc khá nhiều. Bố kẻ giết người đến giám hộ cho con và đọc lại toàn bộ lời khai của Tùng. Không biết chữ, Tùng phải điểm chỉ bằng ngón tay.

Ngay sau khi lấy lời khai và xác nhận của bố, Tùng được "di lý" về trụ sở Công an TP Hà Nội để điều tra mở rộng. Vợ và những người thân của kẻ thủ ác chạy theo, òa khóc, gọi tên Tùng lạc cả giọng. Tên giết người tuổi teen vẫn điềm nhiên bước đi.

Việt Dũng