Trùm đường dây thuốc lắc liên tỉnh lĩnh án
Các Website khác - 30/10/2008

 

6 thanh niên, trong đó Tuấn Phong giữ vai trò "chủ đạo" lập một đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ cửa khẩu Móng Cái, qua nhiều tỉnh rồi đổ về Hà Nội bán lẻ. Nhóm này đã bị công an phát hiện, bắt giữ và bị đưa ra xét xử.

Tháng 7/2007, cảnh sát xác định có một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp “thuốc lắc” theo tuyến Móng Cái - Hải Phòng - Bắc Ninh về Hà Nội cung cấp cho các vũ trường, quán bar, karaoke.

Đường dây này hoạt động dưới sự điều hành của Trương Tuấn Phong. Ban bệ của "lái buôn" này có nhiều thành viên nhận nhiệm vụ tổ chức vận chuyển ma túy tổng hợp từ Móng Cái, qua Hải Phòng, Bắc Ninh, rồi đổ về bán lẻ tại Hà Nội.

Các bị cáo tại tòa.

Khoảng 21h30 ngày 26/7, Công an quận Long Biên bắt quả tang Nguyễn Thị Tuyết Mai và Phạm Thanh Tùng đều tạm trú ở TP Bắc Ninh, có hành vi mua bán trái phép ma túy. Tang vật thu giữ 104 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy và 2 điện thoại di động.

Ngay sau đó, Nguyễn Hồng Hiệp và Nguyễn Văn Lực cùng thuê trọ với Mai và Tùng đã bị bắt. Cảnh sát cũng đã bắt Nguyễn Quang Huy và thu giữ 100 viên ma thuốc lắc, 1 xe máy, 1 điện thoại di động.

"Ông trùm" Tuấn Phong đã bị bắt khi đang vận chuyển 1.147 viên thuốc lắc. Tổng số ma túy tổng hợp, cảnh sát thu giữ được của 6 thanh niên trên là 1.356 viên.

Ngày 29/10, 6 bị cáo đã bị đưa ra trước vành móng ngựa xét xử về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại TAND TP Hà Nội. Trong vụ án, Tuấn Phong (25 tuổi, quê ở Hải Phòng) được xác định đóng vai trò chủ mưu.

Đại diện VKS cho rằng hành vi trên của 6 bị cáo đã gián tiếp gây nguy hiểm cho xã hội và dựa trên tính chất, mức độ và vai trò đã luận tội 6 bị cáo trên tội danh mua bán trái phép chất ma túy tội danh. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn Phong 20 năm tù, các bị cáo còn lại nhân từ 4 năm đến 15 năm tù. 

Việt Dũng