Giả danh con Thứ trưởng lừa tiền gạt tình
Các Website khác - 06/10/2008

 

 
Vũ Quang Lâm.
Hanoinet - Vũ Quang Lâm, SN 1977, trú tại phường Phương Mai, Đống Đa tự xưng là con trai của một Thứ trưởng Bộ Tài chính, quan hệ thân mật với chị T. và lừa lấy 25 triệu đồng của gia đình chị.

Chỉ huy đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm, mạo xưng là Trương Tuấn Anh, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Sự việc được phát hiện từ lá đơn của chị Nguyễn Thị T., 23 tuổi, gửi Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên, tố cáo bị một đối tượng tên là Trương Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 4/2008, trong một lần đi uống cà phê tại quán Hale Club, phường Nguyễn Du, chị T., gặp và quen thanh niên trông khá sành điệu này.
Anh ta tự giới thiệu là con trai một vị Thứ trưởng Bộ Tài chính. Để khẳng định “thân thế” của mình, Tuấn Anh huyên thuyên với chị T., về những lần xuất ngoại của anh ta cũng như các mối quan hệ với các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Tài chính.
Sau cuộc gặp đó, chị T. và Tuấn Anh nảy sinh tình cảm thân mật. Tuấn Anh còn nhiều lần về nhà chị T. nghỉ. Gia đình chị tỏ ra phấn khởi vì con gái có cậu bạn trai thành đạt.
Khi đã trở nên thân thiết với gia đình chị T., Tuấn Anh bắn tiếng có khả năng lo việc làm cho những người trong gia đình. Người đầu tiên đặt niềm tin vào Tuấn Anh là chị Nguyễn Thị Linh, nhà ở phường Thượng Thanh, bạn gái của anh trai chị T. Tuấn Anh hứa hẹn sẽ giúp chị Linh vào làm việc ở ngân hàng và nhận của chị Linh 16 triệu đồng để “chạy” việc.
Công việc của chị Linh chưa đi đến đâu nhưng do quá tin tưởng Tuấn Anh, chị T. tiếp tục nhờ xin cho anh mình vào làm việc ở Điện lực Long Biên. Do anh trai chị T. chưa có bằng ĐH nên Tuấn Anh nói gia đình phải đưa 9 triệu đồng để “đối ngoại”.
Hy vọng, chờ đợi một thời gian dài mà không thấy ai được đi làm, chị T. gặng hỏi thì Tuấn Anh tỏ ý lảng tránh và không thường xuyên đến nhà chị nữa. Bí mật tìm hiểu, chị T. hốt hoảng khi biết Tuấn Anh không phải là con vị thứ trưởng nào, mà đang thất nghiệp. Thậm chí, anh ta đã có vợ và con nhỏ. Uất ức, chị T. làm đơn trình báo cơ quan Công an.
Sau khi cơ quan Công an triệu tập Tuấn Anh, gia đình chị Quách Thị Hưng, trú tại phường Yên Phụ, quận Ba Đình cũng tìm đến tố cáo. Chị Hưng tường trình, bị Tuấn Anh lừa là con trai vị Thứ trưởng Bộ Tài chính, chị đã đưa cho hắn 15 triệu đồng, 300 USD để xin cho con gái vào làm việc tại một ngân hàng nhưng không đạt kết quả.
Chân tướng kẻ lừa đảo bị đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên xác định. Tại cơ quan Công an, Vũ Quang Lâm khai nhận ý đồ, hành vi lừa đảo của mình. Toàn bộ số tiền kiếm được y đã chi tiêu vào mục đích cá nhân.

Theo ANTĐ