Điều tra hai vụ chém cán bộ của PMU 18
Các Website khác - 26/02/2006

Liên quan đến nguyên Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 18 Bùi Tiến Dũng, Cơ quan điều tra của Bộ Công an đang xác minh các đơn thư tố giác về 2 vụ các nhóm côn đồ chém cán bộ của PMU 18 xảy ra những năm trước đây.

Năm 1999, một nhân viên Phòng kế hoạch của PMU 18 trên đường đi làm về đã bị 2 thanh niên đi trên một xe máy dùng kiếm chém cảnh cáo nhiều nhát vào mũ bảo hiểm đang đội và chém vào cả xe máy. Sau vụ này, nhân viên nói trên đã phải chuyển sang cơ quan khác là Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải để làm việc.

Đầu năm 2002, Trưởng phòng kỹ thuật của PMU 18 cũng đang trên đường đi làm về thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy dùng dao chém nhiều nhát vào lưng, sâu 2 cm. Ông này đã phải nằm viện 7 ngày để điều trị, rồi vụ việc cũng rơi vào im lặng. Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại Ban kinh tế ở một cơ quan trung ương.

Theo đơn tố giác nói trên, việc cán bộ PMU 18 bị hành xử kiểu "xã hội đen" ở thời điểm ấy không được cơ quan chức năng làm sáng tỏ, do đó chẳng còn ai đến việc tố cáo việc lãng phí, tham nhũng ở cơ quan này nữa.

(Theo Thanh Niên)