Trần Trúc Giang trói mẹ vợ, giữ đứa con hơn 40 ngày tuổi đang khát sữa trong căn nhà khoá trái, rèm buông kín. Hàng chục cảnh sát đặc nhiệm Đà Nẵng trang bị công cụ hỗ trợ quây kín bên ngoài từ chiều tới tối.
Khoảng đầu giờ chiều ngày 7/10, sau khi uống rượu, Giang, 26 tuổi, đến nhà mẹ vợ là bà Tài tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để... vòi tiền nhậu. Tại đây, có vợ Giang là chị Thêm 21 tuổi và đứa con trai 40 ngày tuổi.
![]() |
Trần Trúc Giang (áo phông màu xám) bị lực lượng đặc nhiệm khống chế. Ảnh: Trà Bang. |
Không lấy được tiền, Giang đòi lột chiếc nhẫn vàng từ tay bà Tài. Xô xát xảy ra, Giang dùng dao đâm vào cổ vợ. Chị Thêm vội chạy ra khỏi nhà, tri hô người dân giải cứu, đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Khi công an và UBND phường Hoà Hiệp Bắc đến hiện trường, Giang đóng chặt cửa nhà, buông rèm, trói tay bà Tài, dùng dao nhọn kề sát cửa và nói: "Nếu xông vào tôi sẽ giết bà già và đứa bé". Sự việc diễn biến phức tạp khi bà Tài bị ra nhiều máu, đứa trẻ con khóc ngất vì sợ và đói sữa.
Theo ghi nhận của VnExpress.net, sau nhiều giờ đồng hồ thương thảo bất thành, 17h30, lực lượng công an thành phố đã tiếp cận áp sát ngôi nhà cấp 4. Người dân hiếu kỳ kéo đến ngày càng đông, công an phải dùng roi điện, bình xịt hơi cay để giải tán. Hai con tin đều kiệt sức vì đói, sợ khiến các phương án đột kích, dùng hơi cay khó sử dụng.
20h, Giang đột ngột mở cửa, lập tức lực lượng đặc nhiệm phục kích quật ngã và bắt gọn. Hai con tin được giải cứu an toàn.
![]() |
Bà Trịnh Thị Tài (áo đen) sau khi được giải cứu. Ảnh: Trà Bang. |
Theo người dân địa phương, sau khi xuất ngũ, Giang không có việc làm, thường xuyên uống rượu, đánh đập vợ con. Mẹ ruột của Giang đã phải dắt con đầu của hắn lên Tây Nguyên sinh sống.
Trà Bang
▪ Người có HIV nên công khai danh tính khi cần sự hỗ trợ (18/08/2008)
▪ Yêu râu xanh 9X (08/10/2008)
▪ Thêm bằng chứng về việc "triệt hạ" Hồ Tây (08/10/2008)
▪ 13 ngư dân bị giữ vì đánh bắt rùa biển ở Philippines (08/10/2008)
▪ Bé 7 tuổi bị vùi chết vì đeo nhẫn vàng (08/10/2008)
▪ Bị cướp xe Wave khi đang tâm sự (07/10/2008)
▪ Bé 13 tuổi gạ làm người lớn với dượng rể (07/10/2008)
▪ Gây tai nạn chết người vì cái nhìn 'đểu' (07/10/2008)
▪ Dự án trên “giấy”, hàng trăm người "ngồi trên lửa" (07/10/2008)
▪ Lình xình lớp đào tạo báo chí ở "Hãng tin Vĩ An" (07/10/2008)