Yêu râu xanh 9X
Các Website khác - 08/10/2008

Lợi dụng sự cả tin, thơ ngây của các cô bé, những thanh thiếu niên tuổi "choai choai" dụ dỗ rồi đưa vào bẫy để cưỡng hiếp trong sự chống cự yếu ớt của nạn nhân. 

Đến tận hôm phóng viên tiếp xúc với gia đình để hỏi chuyện cô bé Loan sau vụ việc bị một thiếu niên cưỡng hiếp nhiều lần trong nhà nghỉ, nạn nhân 13 tuổi vẫn không khỏi bàng hoàng, đang phải điều trị tại nhà. Thương con, bố mẹ và người thân của Loan không muốn người lạ tiếp xúc hỏi chuyện con cháu mình.

Loan khá nhỏ nhắn và chưa có nét của thiếu nữ dậy thì nhưng nhìn cô bé xinh xắn. Trong một lần đi chơi với Phạm Đức Trung (17 tuổi) - bạn của người bạn gái, Loan cùng cậu này và một số thanh niên khác vào quán uống bia. Hôm đó là tối ngày 28/9. Nghĩ đi cùng những người quen, Loan vô tư cùng với 3 thanh thiếu niên ngồi uống bia. Được một lúc, cô bé ngà ngà say. Thấy cô bé xinh xắn đã "phê", Trung liền gạ vào nhà nghỉ "tá túc" qua đêm. Có sẵn men bia trong người, trời lại khuya, Loan không ngần ngại cùng Trung và một người bạn khác vào nhà nghỉ. "Con mồi" đã rơi vào bẫy. Tại nhà nghi, gã thiếu niên 17 tuổi liên tục giở trò đồi bại với cô bé.

Một nhóm thanh niên bị bắt trong vụ án hiếp dâm trẻ em.

Trong khi không thấy Loan về, cả gia đình tá hỏa đi tìm con, em. Mẹ cô bé đang ở trong TP HCM vội vàng ra Hà Nội thì mọi sự đã xảy ra, con gái chị bị hiếp dâm nhiều lần trong nhà nghỉ. Trong cơn bàng hoàng, nạn nhân khai tại cơ quan điều tra đã bị Trung cưỡng hiếp 4 lần từ 5h30 đến 16h cùng ngày 29/9. Nhưng Trung một mực chỉ khai nhận "quấy rối" cô bé một lần.

Anh rể nạn nhân cho biết, Trung chưa một lần đến nhà mình. Hôm Loan đi chơi vì cả nhà thấy người bạn hơn cô bé 2 tuổi đến rủ, nghĩ chỉ đi một lát, nên mới đồng ý cho đi. Khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa Loan đi điều trị và khám chữa. Trung bị bắt và khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cũng một trường hợp lợi dụng vào sự cả tin thơ ngây của một cô bé học lớp 10, hai gã "yêu râu xanh", một mới 15 tuổi, một tròn 18 tuổi đã giở trò đồi bại hiếp dâm tập thể nạn nhân ngay trong nhà mình. Chúng đã dùng vũ lực để buộc nạn nhân phải "vui vẻ" tập thể với mình.

Mọi việc xuất phát từ việc Lan bị mất chiếc thẻ điện thoại của bạn. Đó là tối ngày 4/9. Đang loay hoay tìm chiếc thẻ rơi ở khu vực Hồ Văn, quận Đống Đa, Hà Nội, Lan gặp một số thanh niên đi qua. Nhóm này đã lân la hỏi và biết được chuyện cô bé đang tìm thẻ điện thoại. Một thanh niên gương mặt còn khá "nhí" tên Thắng đứng ra "bảo lãnh" việc sẽ tìm chiếc thẻ rơi xuống hồ.

Kèm theo lời hứa ga lăng đó, Lan phải đồng ý đi chơi, ăn uống với cả nhóm. Nghĩ có người giúp tìm đồ bị mất chỉ với điều kiện đi chơi, ăn uống, Lan đồng ý. Không tìm được thẻ, sau những phút "năn nỉ", Thắng rủ được cô gái cùng nhóm bạn đi ăn đêm. Đến 23h cùng ngày, Thắng rủ Lan về nhà mình ngủ vì trời khuya. Cô bé 15 tuổi nhận lời vì nghe Thắng bảo sẽ sắp xếp để ngủ riêng một phòng.

Đúng như những gì Thắng nói ban đầu, Lan ngủ ở tầng hai còn chủ nhà và bạn lên tầng 3 ngủ. Nhưng đến đêm, Thắng mò xuống phòng đòi quan hệ tình dục nhưng bị chống cự. Gã "yêu râu xanh" hăng máu liền ra tay đánh, tát nạn nhân rồi cưỡng hiếp. Bạn Thắng là Nguyễn Hoàng Giang (18 tuổi) cũng tham gia vào vụ hiếp dâm tập thể. Mặc cho nạn nhân kêu khóc, đau đớn, hai gã thay nhau giở trò đồi bại.

Sáng hôm sau, coi như không có chuyện gì xảy ra, Giang đưa nạn nhân đến trường để kịp dự khai giảng đầu năm học. Sau buổi đó, khi gia đình gặng hỏi, Lan đã kể lại đầu đuôi câu chuyện bị Thắng và Giang cưỡng hiếp. Gia đình nạn nhân đã tố cáo hành vi đồi bại của hai thanh niên này đối với con gái mình. Cả nhóm bị bắt, trong đó, Thắng và Giang bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em, hai thanh niên còn lại bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo một cán bộ điều tra Công an Hà Nội, loại tội phạm hiếp dâm ngày càng trẻ hóa, trong đó có những tên còn chưa đến tuổi thành niên, đa số chơi bời, lêu lổng và bỏ học từ sớm. Nguyên nhân chính là do sự sa đọa trong lối sống của một số thanh niên, lợi dụng sự thơ ngây cả tin của các nạn nhân.

Cũng tại Hà Nội, trong tháng 9 xảy ra vụ hiếp dâm trẻ em đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân chỉ là một cô bé 4 tuổi, còn gã "yêu râu xanh" trong vụ án cũng mới 15 tuổi, tên Công Nguyễn Khoa Hùng (tức Huy, trú ở quận Hoàng Mai).

Tối hôm 16/9, cô bé tung tăng chạy sang nhà bạn cùng ngõ chơi. Đúng khi ấy, Hùng đi qua và nhìn thấy bé gái đi một mình. Gã thiếu niên này đã nảy sinh ý định hiếp dâm nạn nhân. Cậu ta dắt cô bé đến một bãi cỏ cách nhà nạn nhân chừng 25m rồi giở trò đồi bại. Khi về đến nhà, gia đình đã phát hiện ra sự việc và trình báo lên cơ quan điều tra. Hai ngày hôm sau, 18/9, Hùng bị cảnh sát bắt về hành vi hiếp dâm trẻ em.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng