Khởi tố hai nhân viên ngân hàng
Các Website khác - 13/03/2006
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Hồ Chí Minh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với hai nhân viên Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long do đã đề xuất cho Công ty TNHH Tuấn Ngân mua và chuyển ngoại tệ trái quy định ra nước ngoài để thanh toán tiền nhập vải lậu.

Chiều 13-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với hai đối tượng là Nguyễn Thị Thanh Thu, Phó trưởng phòng kinh doanh đối ngoại và Võ Thị Mai Hương, nhân viên thanh toán Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MBH), về tội cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng chức trách được giao, Nguyễn Thị Thanh Thu và Võ Thị Mai Hương đã đề xuất với lãnh đạo ngân hàng cho Công ty TNHH Tuấn Ngân mua và chuyển ngoại tệ trái quy định ra nước ngoài để thanh toán tiền nhập vải lậu. Chỉ trong hai tháng 4 và 5-2005, Thu và Hương đã giúp cho Công ty Tuấn Ngân mua và chuyển ra nước ngoài hơn 80.000 USD. Ðối tượng chính trong vụ án là Phạm Hoàng Sơn thuộc Công ty Tuấn Ngân, kẻ trực tiếp nhập lậu vải đã bỏ trốn, đang bị cơ quan điều tra truy nã.

Trước đó Cơ quan điều tra Công an thành phố cũng đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Mạnh Trọng Bắc và Võ Văn Sinh, nhân viên Chi cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vì những liên quan hành vi nhập lậu gần 900.000 m vải của Phạm Hoàng Sơn.