Lãnh đạo Giày Hiệp Hưng chỉ nhận án treo
Các Website khác - 01/03/2006

Chiều 1/3, phiên tòa xử vụ tham ô tại Công ty giày Hiệp Hưng đã kết thúc. Một số bị cáo được chuyển tội danh, đa số còn lại đều nhận mức án thấp hơn nhiều so với khung hình phạt mà cáo trạng đã truy tố.

Các bị cáo trước vành móng ngựa Ảnh: A.X.

Cụ thể, tòa không chấp nhận phần truy tố của VKS đối với Nguyễn Kao Tường, nguyên giám đốc Công ty Giày Hiệp Hưng và nguyên kế toán trưởng Nguyễn Việt Cường. Theo HĐXX, cáo trạng truy tố hai bị cáo này tội tham ô là không phù hợp, hành vi của hai bị cáo này chỉ đủ yếu tố cấu thành tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó, HĐXX tuyên phạt Tường 3 năm tù treo, Cường 1 năm tù treo. Trước đó, cáo trạng truy tố bị cáo Tường và Cường về tội tham ô với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù. Riêng Tường còn bị truy tố theo tội cố ý làm trái ở khung hình phạt từ 10 đến 20 năm.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt Hoàng Tùng, nguyên trưởng phòng xuất nhập khẩu, 10 năm tù; Vũ Đình Toàn, nguyên nhân viên quản lý sản xuất ngành giày dép Văn phòng Công ty Decathlon, và Phạm Văn Tiến, kinh doanh đèn trang trí các loại, cùng mức án 5 năm; Lưu Thị Hồng Chi, nhân viên phòng xuất nhập khẩu Công ty Hiệp Hưng, 3 năm. 5 bị cáo còn lại trong đó có Vi Văn Sản, nguyên phó giám đốc công ty, nhận mức án từ 1 đến 3 năm tù treo cùng về tội tham ô.

Theo HĐXX, trong thời gian tại vị, Nguyễn Kao Tường đã có sai phạm, để thuộc cấp tham ô 120 triệu đồng và cố ý làm trái gây thất thoát cho Nhà nước trên 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, trưởng phòng xuất nhập khẩu Hoàng Tùng cũng cấu kết với một loạt nhân viên của mình lập các hợp đồng dịch vụ môi giới giả mạo để chiếm đoạt tiền hoa hồng môi giới của công ty với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, các bị cáo đều phạm tội lần đầu, đã sớm khắc phục hoàn toàn được các hậu quả kinh tế… nên xét giảm nhẹ hình phạt.

N.H.

Theo dòng sự kiện:
Lãnh đạo Giày Hiệp Hưng 'chặt' tiền bảo hiểm hỏa hoạn (27/02)
Điều tra bổ sung vụ tham ô tại Công ty giày Hiệp Hưng (10/05/2005)
Truy tố 11 đối tượng tham ô tại công ty giày Hiệp Hưng (05/03/2005)
Tổng giám đốc Công ty Giày Hiệp Hưng bị cách chức (18/06/2003)
Cách chức toàn bộ ban giám đốc công ty Giầy Hiệp Hưng (13/05/2003)
Xem tiếp»