Một cán bộ nhà nước cướp tiệm vàng
Các Website khác - 10/03/2006

Rạng sáng 9/3, vợ chồng chủ tiệm vàng bạc Duy Hùng, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên, bị một tên cướp đâm nhiều nhát vào cổ, dùng búa đập vào đầu. Thủ phạm được xác định là Nguyễn Anh Tú, cán bộ phòng thống kê của UBND thị xã Sông Công. Một đồng nghiệp của Tú cùng tham gia vụ này.

Hàng xóm cho biết, khi vụ cướp xảy ra họ không nghe thấy tiếng vật lộn, la hét hay giằng co từ phía tiệm vàng Duy Hùng. Họ chỉ thức giấc khi bà Nguyễn Thị Tân (vợ ông Nguyễn Xuân Hùng, chủ tiệm) lết ra ngoài cửa kêu cứu. Ông Hùng và bà Tân bị thương nặng. Tài sản bị cướp là 10 chỉ vàng.

Chiều qua, ông Hùng đã được chuyển về Hà Nội điều trị đề phòng diễn biến sức khoẻ xấu, vì có một vết đánh lún sọ thái dương trái. Bà Tân cho biết, khoảng 5h sáng 9/3, Nguyễn Anh Tú gọi cửa, tay xách theo chiếc cặp. Vì là khách hàng quen, hai ông bà không nghi ngờ mà mở cửa ngay. Tú lôi trong cặp ra một cọc tiền (thực chất là cọc giấy báo) và hỏi mua vàng. Ông Hùng vừa cúi xuống lấy vàng, lập tức Tú rút dao đâm ông chủ tiệm nhiều nhát đến khi gục hẳn. "Nó rất ác, đâm xong còn dùng búa đập vào đầu ông Hùng và tôi", bà Tân nói.

Phó trưởng công an huyện Phổ Yên Nguyễn Văn Tuất cho biết, Tú là cán bộ phòng thống kê của UBND thị xã Sông Công. Theo thông tin ban đầu, gây án xong Tú được một đồng nghiệp chở bằng xe máy lẩn trốn. Cuối ngày 9/3, một người tự xưng là đại diện cơ quan của Tú đã đến thăm hỏi nạn nhân.

Nguyễn Anh Tú là con trai của nguyên phó chủ tịch một huyện ở Thái Nguyên. Tú sống buông thả, nghiện cờ bạc, đã ly dị vợ.

(Theo Tiền Phong)