Nạn ''kim tiêm tặc'' đến hồi S.O.S!
Các Website khác - 20/02/2006
Tất cả không thể làm ngơ, hoặc coi là chuyện nhỏ đối với nạn này!

(VietNamNet) - 22h khuya 17/2, lại thêm một cháu bé đang đi xe đạp một mình đã bị 2 đối tượng dùng bơm kim tiêm dọa, cưỡng đoạt chiếc xe và thoát êm...

Đó là cháu Trần Quang Huy, sinh năm 1990, ở số 8/67 tổ 14 Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Hai ''kim tiêm tặc'' đã chĩa mũi kim tiêm vào cháu, ép cháu phải đạp xe vào ngõ 102 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội). Trước mũi kim ''tử thần'', cháu Huy đã ''hồn xiêu phách lạc''. Sự hoảng sợ đã ám ảnh thần kinh Huy tới vài ngày sau.

Một số phụ huynh cho biết, đã đến lúc cơ quan chức năng, các nhà chức trách không thể thờ ơ với tệ nạn này, hoặc coi đây là chuyện nhỏ. Thậm chí, đã có người đưa ra ý kiến, bơm kim tiêm có thể vẫn bán rẻ nhưng không bán thoải mái (chỉ cấp phát cho các phòng mạch, bệnh viện...; bán theo đơn thuốc, đúng đối tượng cần sử dụng). Bên cạnh đó, những người sử dụng xong bơm kim tiêm có trách nhiệm tiêu hủy ngay, vừa tránh lây truyền bệnh, vừa đề phòng côn đồ thu nhặt làm ''vũ khí''.

Được biết, máy hủy kim (kim tiêm, kim châm cứu...) rất sẵn có, nhỏ gọn và đơn giản, hoàn toàn không có gì là khó trang bị đối với tất cả các cơ sở y tế, phòng mạch, bệnh viện... một cách đại trà. Nếu quản lý tốt việc này, chắc chắn các ''kim tiêm tặc'' cũng mất đi khá nhiều cơ hội.

  • H.H

Theo dòng sự kiện:

''Kim tiêm tặc'' lại tấn công một học sinh tại Hà Nội

''Mốt mới'' của côn đồ: Dùng bơm kim tiêm đe dọa!

Dùng ống chích dọa có HIV tống tiền 1 tỉ đồng

Long An: “Mông tặc” tái xuất giang hồ