Phụ người yêu bán thuốc lắc để được 'phê' thoải mái
Các Website khác - 21/04/2008

Thấy bạn trai là "đại lý" ma túy tổng hợp, Phượng xung phong đi giao hàng cho các con nghiện để được thưởng thuốc, 'lắc' hàng đêm.

Cả băng nhóm bị dẫn giải về trại. Ảnh: V.M.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Châu Huy (43 tuổi, ngụ quận 6) 23 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Bạn gái của Châu là Đoàn Thị Kim Phượng cũng lãnh án 6 năm tù,

Liên quan đến vụ án còn 6 bị cáo khác nhận từ 30 tháng đến 14 năm tù về các tội danh trên và tội "Làm giả con dấu, tài liệu", "Sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức".  

Ngay sau khi tòa tuyên án, cảnh sát tư pháp áp giải các bị cáo lên xe về trại đã bị người thân của những người này la hét, chửi mắng thậm tệ. Nhiều chiến sĩ đã phải dàn hàng ngang để ngăn không cho dòng người ùa vào đu bám theo xe chở phạm.

Khoảng cuối năm 2005, Huy thường hay lui tới vũ trường Quê Hương (quận 3) để "bay" nên quen biết với Huỳnh Văn Vững, chuyên bán ma túy tổng hợp cho các con nghiện. Thấy việc kiếm tiền của người này quá dễ, Huy mày mò "học tập" nên mua "sỉ" về bán lại đồng thời cũng để sử dụng cho bản thân.

Để dễ bề hoạt động, Huy giao hẳn chiếc xe Attila và "hàng" cho Phượng để người tình phân phối lại cho các khách hàng. Đổi lại, Phượng có thể "bay" thoải mái và có 500 ngàn đồng mỗi tuần để tiêu vặt.

Ngoài ra, năm 2006, Châu Huy còn "bắt tay" với Phạm Hồng Vân, người chuyên tiêu thụ xe gian và làm giả giấy tờ để mua 16 xe đời mới như SH, Dylan, Spacy... về tiêu thụ nhằm kiếm lời.

Tổng cộng, Huy và đồng bọn đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ việc mua bán trái phép chất ma túy và tiêu thụ xe gian.

Vũ Mai