Vờ bị tai nạn nhằm lừa người thân
Các Website khác - 20/03/2006

Cần tiền đánh bạc, Phùng Văn Se dựng màn kịch bị tai nạn giao thông, áo bê bết máu... Se liên tục nhắn tin về quê bảo gửi tiền lên chữa bệnh khiến mẹ và những người ruột thịt một phen kinh hoàng.

Chiều 14/3, cụ Nguyễn Thị Hà, huyện Ba Vì, Hà Tây, đang ở nhà thì có người hớt hải chạy đến báo: "Cụ ơi, thằng Se nó bị tai nạn giao thông rồi, hiện giờ đang cấp cứu tại Viện 103 ở thị xã Hà Đông". Anh này còn đưa cho cụ xem chiếc áo sơ mi dính đầy máu và giải thích tiếp: "Đây là chiếc áo cháu lấy từ bệnh viện về đấy. Chú ấy đang nằm ở phòng cấp cứu, nếu gia đình không mang ngay tiền đến để thuốc thang chi phí thì khó có cơ hội cứu sống".

Cụ Hà nhận ra đó chính là chiếc áo mà con trai đã mặc lúc ra khỏi nhà. Bàn đưa cho cụ xem lá thư do chính tay Se viết với nét chữ nguệch ngoạc, lời lẽ cầu xin thống thiết... Cụ chạy đôn chạy đáo để vay tạm ít tiền nhờ người lái xe ôm chở cụ đến chỗ con nằm.

Mẹ vừa đến cổng Viện 103, cậu "quý tử" từ trong quán nước chạy vọt ra: "Mẹ, con chẳng bị sao đâu mà chỉ cần tiền thôi. Mẹ cho con xin ít tiền". Cụ giở bọc tiền 1 triệu đồng đưa, Se chê ít. Anh ta nổi khùng, đưa ngay mẹ già về một căn phòng đang thuê trọ tại thị xã Hà Đông để tiếp tục… đe dọa.

Se bắt mẹ gọi điện về báo tin cho những người thân trong gia đình rằng: "Thằng Se bị tai nạn giao thông rất nặng, phải vay thêm 3 triệu đồng nữa mang đến bệnh viện chữa chạy". Nhưng họ hàng của Se không tin việc này, họ báo công an.

Công an huyện Ba Vì phối hợp với Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội làm rõ màn kịch do Se dàn dựng để lừa đảo người thân.

Vốn là một thanh niên nhanh nhẹn hoạt bát và từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, Se có vợ đẹp con khôn và khoản vốn liếng khá lớn. Nhưng do làm ăn không thuận lợi nên Se trở thành kẻ trắng tay. Anh ta suy sụp tinh thần rồi lao vào cờ bạc.

Ngày 14/3, vì cần tiền để đánh bạc, Se thuê một người mang theo áo sơ mi đã được vẩy tiết lợn vào, báo tin cho gia đình là anh ta đang bị tai nạn giao thông, phải cấp cứu ở bệnh viện.

(Theo Công An Nhân Dân)