Vụ ca sĩ Lâm Nhật Ánh: Hủy bản án sơ thẩm
Các Website khác - 21/12/2005

Lâm Nhật Ánh trước vành móng ngựa
TT - Sáng 20-12, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ ca sĩ Lâm Nhật Ánh “môi giới mại dâm”. Sau khi tiến hành thẩm vấn bị cáo và luật sư (LS) Phan Hồng Việt bào chữa cho bị cáo Ánh về những vấn đề tố tụng của vụ án, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) hủy bản án sơ thẩm do đã có một số điểm vi phạm tố tụng.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hủy bản án sơ thẩm của TAND Q.3 (TP.HCM), trả hồ sơ điều tra, xét xử lại. Nhận định đây là một vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, HĐXX đã quyết định rút lên TAND TP.HCM xử lý theo trình tự sơ thẩm sau khi VKS hoàn tất điều tra bổ sung.

Trước đó, vụ án này đã được TAND Q.3 đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 7-7-2005 nhưng sau đó phải tạm hoãn để điều tra bổ sung. Đến ngày 6-9, TAND Q.3 đã tuyên Lâm Nhật Ánh mức án 5 năm tù giam về tội môi giới mại dâm và phạt bị cáo 5 triệu đồng.

Tại hai phiên xử này, LS Phan Hồng Việt đã nêu ra 12 điểm vi phạm qui trình tố tụng. LS Việt cũng đã có đơn khiếu nại cả ba cơ quan tiến hành tố tụng Q.3 vì có những sai phạm nghiêm trọng về tố tụng, tuy nhiên những điều này đã không được HĐXX cấp sơ thẩm xem xét.

MINH LUẬN