Vụ "tỷ phú" lừa Lê Quốc Hổ: Phát hiện nhiều đồ trang sức "dỏm"
Các Website khác - 26/11/2005
Lê Quốc Hồ trước khi bị bắt.
Sau khi cơ quan điều tra ra quyết định trưng cầu giám định hình sự các tang vật thu được tại nhà Lê Quốc Hổ (tức Hồ) ở số 5/251 đường Ngô Gia Tự, Quận Long Biên, Hà Nội, Phòng kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội đã kết luận toàn bộ số tang vật trên đều là đồ giả.

Các đồ trang sức vàng bạc, vòng ngọc, dây chuỗi đá quý... hầu hết đều là hàng mạ đồng, mạ kền hoặc là đồ thủy tinh thông thường.

Các sổ tiết kiệm, phiếu lưu tiết kiệm có kỳ hạn với số dư 500 triệu USD và 43.000 USD, được ép plastic mang tên Hòa thượng Thích Giác Nguyên đều không có cơ sở để đối chiếu với ngân hàng vì chỉ là bản photocopy, không có giá trị lưu hành. Khoảng 60 con dấu thu được với nhiều chức danh tự bịa đặt ra của ông Hổ cũng là đồ giả.

Ngoài ra, Lê Quốc Hổ còn tàng trữ nhiều tờ tiền USD "dỏm" có mệnh giá lớn đều là những bản photocopy màu. Phòng kỹ thuật hình sự cũng xác định các bức ảnh của Hổ chụp với nhiều quan chức, lãnh đạo cấp cao đều là ảnh ghép bằng công nghệ máy tính. Bị can Lê Quốc Hổ đã nhiều lần dùng các ảnh ghép này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Trong thời gian bị tạm giam, Lê Quốc Hổ đã nhiều lần được cơ quan điều tra đưa đến Bệnh viện tâm thần T.Ư để các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ có kinh nghiệm ở đây theo dõi sát sao xem Hổ có thực sự mắc chứng bệnh tâm thần hoang tưởng hay không. Việc giám định này phải mất ít nhất khoảng hai tháng nữa.