Mary Ann Leeper, chủ tịch đồng thời là đồng sáng lập của công ty sức khỏe phụ nữ đặt trụ sở tại Chicago (FHC) đã thông báo cho biết FHC đã phát triển thế hệ thứ hai Bao cao su dùng cho Phụ nữ (TM) bán ở thị trường không phải của nước Mỹ, và phát triển mạng lưới cả ở những nước đang phát triển với giá thành giảm rất nhiều khi bán với số lượng lớn. FC2, được làm bằng nitrile nhân tạo nhìn giống như kiểu dáng của loại dùng cho nữ giới do FHC sản xuất, là sản phẩm duy nhất giúp phụ nữ tránh lây nhiễm HIV, các bệnh tình dục khác và kể cả có thai ngoài ý muốn.
Leeper đã thuyết trình tại hội nghị cấp cao về cách sử dụng và lợi ích của bao cao su dùng cho nữ giới này, bà cũng khuyến khích các cơ quan truyền thông quảng bá cho FC2 là nó được bán với giá thấp nhất.
Leeper cũng đạii diện cho năm phát hiện hàng đầu được thực hiện bởi bác sĩ David Holtgrave, chủ tịch khoa sức khỏe, hành vi và xã hội và các cộng sự của ông tại khoa sức khỏe cộng đồng trường Bloomberg đại học Johns Hopkins. Nghiên cứu này chỉ tập trung vào khu vực
Leeper nói; “Những thay đổi về thành phần của FC2 cho phép sử dụng lại quá trình tái tạo, nên khi mua số lượng lớn giá sẽ giảm đi rất nhiều. Điều này cho phép công ty sức khỏe phụ nữ cơ hội để giảm mạnh giá của FC2. Hiện nay, giá của FC1 là 72 xu một viên. Vì quá trình tái tạo của thuốc, giá của FC1 sẽ không thay đổi thậm chí khi mua số lượng lớn.
Leeper nói thêm; “Giá của FC1 như vậy nghĩa là một số chương trình phòng chống HIV không kết hợp với một chiến lược phòng chống HIV triệt để. Nhưng một số lượng lớn cũng chỉ tương đương với khoảng 3% thị trường bao cao su nam., FC2 có thể được bán rộng rãi với giá 22 xu một viên, đây là mức giá cố gắng lắm mới đạt được.”
Zena Stein, giáo sư Emerita tại đại học Mailman bang sức khỏe cộng đồng và đồng giám đốc của trung tâm xét nghiệm và nghiên cứu hành vi HIV tại viện tâm thần Đại học bang
Leeper nói: “ Công ty chăm sóc sức khỏe phụ nữ thừa nhận đang hướng tới phụ nữ trong những nước đang phát triển bằng cách khuyến khích họ tiếp cận với FC2, một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV phụ nữ. Trên toàn thế giới, phụ nữ chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong các trường hợp lây nhiễm HIV mới. Đáng buồn thay, họ lại có nguy cơ lây nhiễm cao gấp ba lần người bạn đời của mình.”
Năm ngoái, ban cộng đồng thế giới đã phát miễn phí khoảng 6-9 tỷ bao cao su cho nam giới để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Leeper thách thức họ có thêm những hành động tương tự để khuyến khích phụ nữ tự bảo vệ họ khỏi lây nhiễm HIV.
▪ Papua New Guinea: Giới chức nhà thờ nhìn nhận HIV/AIDS theo hướng tích cực hơn (14/10/2005)
▪ Ả Rập Xê Út: LHQ tổ chức hội thảo về HIV/AIDS cho thanh thiếu niên (12/10/2005)
▪ Giới và pháp luật phòng, chống HIV/AIDS (11/10/2005)
▪ Có hay không bảo hiểm dành cho người du lịch nhiễm HIV? (10/10/2005)
▪ Đại sứ thiện chí UNICEF kêu gọi đẩy mạnh phòng chống HIV/AIDS (07/10/2005)
▪ Hà Nội "quản" gái bán dâm bằng Internet thế nào? (07/10/2005)
▪ Những người không chọn việc nhẹ nhàng (07/10/2005)
▪ Thanh niên tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm (04/10/2005)
▪ Phát triển phương pháp xét nghiệm HIV mới (05/10/2005)
▪ Xét nghiệm HIV qua miệng (05/10/2005)