Hà Tây triển khai dự án phòng, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 03/07/2004

Hà Tây (TTXVN) - Sở Y tế Hà Tây phối hợp với Ban quản lý dự án LIFE-GAP, Bộ Y tế và Văn phòng CDC (Hoa Kỳ) tại Việt Nam vừa ký kết triển khai thực hiện dự án "Dự phòng và chăm sóc người bị HIV/AIDS".

Dự án do Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tại Hoa Kỳ tài trợ, nhằm giảm tốc độ lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư, đặc biệt trong các nhóm có nguy cơ cao, đồng nâng cao chất lượng chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại gia đình và bệnh viện và tăng cường năng lực hệ thống giám sát và quản lý HIV/AIDS.

Hà Tây là 1 trong 40 tỉnh, thành phố trong cả nước được hưởng dự án "Dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS" giai đoạn 1 từ tháng 7/2000 đến tháng 9/2005. Dự án đã cung cấp vật dụng, thiết bị chẩn đoán và thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội cho bệnh nhân AIDS, cung cấp trang thiết bị và đào tạo về chuyên môn, kỹ năng tư vấn, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS cho các cán bộ y tế trong tỉnh.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Hà Tây có hơn 1.200 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó 82 người chuyển sang AIDS và gần 60 người chết do AIDS. Riêng năm 2003 đã phát hiện thêm 500 trường hợp nhiễm mới, đưa Hà Tây vào số các tỉnh có hơn 1.000 người nhiễm HIV, đứng thứ 13 trong toàn quốc./.