Việt Nam hoan nghênh quyết định của Tổng thống Mỹ
Các Website khác - 24/06/2004

Hà Nội (TTXVN) - Việt Nam hoan nghênh quyết định của Tổng thống Mỹ George Bush ngày 23/6 đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia được giúp đỡ trong chương trình tài trợ chống HIV/AIDS toàn cầu - nỗ lực hợp tác giữa các quốc gia trong việc đấu tranh chống căn bệnh của thế kỷ.

Ngày 24/6, trả lời câu hỏi của một số phóng viên về quyết định của Tổng thống Bush đưa Việt Nam vào chương trình tài trợ chống HIV/AIDS toàn cầu và việc phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: "Hợp tác quốc tế có vai trò đặc biệt quan trọng trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS. Các nguồn viện trợ, các chương trình hợp tác phòng, chống HIV/AIDS được đánh giá là có hiệu quả, giúp người dân nâng cao hiểu biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống hiệu quả đối với HIV/AIDS, góp phần quan trọng trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi HIV/AIDS tại Việt Nam."

Ông Lê Dũng cho biết trong những năm qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam đã được triển khai mạnh mẽ. Việt Nam tích cực thực hiện các cam kết quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS. Bằng những nỗ lực của Chính phủ, sự tham gia của toàn xã hội, và sự hợp tác quốc tế, Việt Nam đã ngăn chặn được tốc độ gia tăng nhiễm HIV/AIDS.

Trả lời câu hỏi của một số phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc một con tin người Hàn Quốc vừa bị sát hại tại Irắc, ông Lê Dũng nói: "Chúng tôi lên án hành động giết hại con tin người Hàn Quốc tại Irắc và coi đây là hành động dã man, vô nhân đạo. Xin gửi lời chia buồn tới thân nhân người bị hại và Chính phủ Hàn Quốc. Việt Nam mong muốn tình hình Irắc sớm ổn định để nhân dân Irắc có thể tập trung vào công cuộc tái thiết và phát triển đất nước độc lập, thống nhất và phồn vinh"./.