Ra mắt Chi hội Liên hiệp Thanh niên của người sau cai nghiện
Các Website khác - 02/11/2004

(NLĐ)- Ngày 2-11, Trung tâm Tư vấn và Cai nghiện ma túy (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TPHCM) tổ chức lễ ra mắt Chi hội Liên hiệp Thanh niên với 11 thành viên là học viên, người sau cai nghiện tiêu biểu.

Đây là lực lượng nòng cốt để xây dựng đội hình thanh niên tiên tiến trong lực lượng học viên, giúp đỡ và tác động tốt đến các học viên khác đang học tập, rèn luyện tại trung tâm. Hiện, trung tâm có 154 học viên và 355 người sau cai nghiện, đang học tập và làm việc. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng, trung tâm đã thử nghiệm, đưa 25 người sau cai nghiện đến làm việc tại Công ty May thêu và Xuất khẩu Mỹ Sơn (quận Bình Thạnh), với thu nhập bình quân trên 500.000 đồng/người/tháng. Số lao động này sau khi thử việc sẽ được ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội như những CNLĐ khác làm việc tại công ty.

Trung tâm cũng vừa tổ chức cho các học viên, người sau cai nghiện học 1 trong 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đã nhận được 500 bài viết cảm nhận với chủ đề “Lý tưởng cách mạng của thanh niên hiện nay”.

T.Minh