Nghiên cứu về giới tính và HIV trên mạng
Các Website khác - 06/11/2004

Www.heroin-aids.com, một trang web tuyên truyền về HIV mạnh mẽ tại VN
TTO - Hôm qua, 5-11, tại Hà Nội, khoa Thông tin Ứng dụng trường ĐH RMIT đã ký kết bản ghi nhớ giữa và viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tại HN về việc tiến hành khảo sát đối với các du học sinh VN và làm việc với những nhà thiết kế web trẻ để thực hiện những trang web về sức khoẻ giới tính và HIV dành cho thanh thiếu niên.

Chương trình sẽ được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Ðại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) và Viện nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tại Hà Nội.

Giám đốc Viện ISDS – Tiến sĩ Lê Bạch Dương phát biểu, "Chính sách mới về HIV của Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng việc cải thiện cách cư xử đối với người mắc bệnh HIV, đặc biệt cho thanh thiếu niên. Với những bằng chứng ngày càng nhiều ở trong nước và quốc tế cho thấy, Internet giữ một vai trò trong việc tuyên truyền chống HIV và sức khỏe giới tính”.

Giáo sư Lê Bạch Dương còn cho biết thêm rằng "Viện ISDN đang làm việc với các cơ quan nhà nước có liên quan và Ban Tư Tưởng Văn hóa Trung ương trong việc áp dụng triết lý và chính sách đổi mới vào chiến lược tuyên truyền chống HIV toàn quốc, đặc biệt giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với những người mắc bệnh HIV".

Dự kiến, sinh viên khoa CNTT và Truyền thông Đa phương tiện của RMIT VN tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ sử dụng phương pháp truyền thông tương tác, như là một đề án, để tạo một trang web của thanh niên và dành cho thanh niên. ISDS sẽ trợ giúp trong vấn đề nội dung trang web, và với tư cách là một tổ chức phi chính phủ, Viện sẽ giới thiệu và duy trì trang web này như một tương tác hỗ trợ cho chiến dịch giáo dục HIV toàn quốc.

CẦM NGUYỆT