Tay trong tay phòng chống AIDS
Các Website khác - 04/12/2008

Tay trong tay - Hand in Hand là tên của một câu lạc bộ sinh viên tuyên truyền sức khỏe sinh sản của trường Đại học Công Nghiệp.

Được thành lập vào tháng 4 năm 2008, câu lạc bộ  đã sinh hoạt được 26 buổi, tương ứng với 26 chủ đề liên quan đến HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục - có sự hướng dẫn và trợ giúp của Trung tâm phòng chống AIDS Hà Nội.

Hai sự kiện nổi bật mà CLB Tay trong tay tham gia trong tháng 11 là "Ngày hội những trái tim tình nguyện" vào ngày 21/11 và Đêm hội đón sinh viên khóa mới do Đoàn trường CN tổ chức vào ngày 18/11. Trong cả 2 sự kiện này với hình thức diễn kịch, những thông điệp về phòng chống AIDS, sống lành mạnh đã được đưa ra theo cái nhìn hài hước, gần gũi với sinh viên. Vở kịch có tên "Diêm vương xử án" đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tinh của các bạn sinh viên, thanh niên.

Gắn bó với sinh viên, và luôn thực tế trong các chương trình hành động, vì thế mà qua 8 tháng hoạt động, Câu lạc bộ “hand in hand” đã trở thành những  tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống AIDS,  30 bạn thành viên tích cực của CLB “hand in hand” sẽ nhận được giấy chứng nhận đã qua một khóa tập huấn về HIV/AIDS của Tổ chức Cứu Trợ trẻ em Mỹ trao tặng.


Vở kịch "Diêm vương xử án" - hình thức tuyên truyền của clb Tay trong tay

Vai trò của các bạn thành viên CLB Tay trong tay đã được các chuyên gia đánh giá cao qua việc tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề. Dự kiến trong tháng 12, một sự kiện ca nhạc - kết hợp ra mắt CLB cũng sẽ được tổ chức hoành tráng tại sân trường ĐH Công Nghiệp.

Thùy Nhi - N.M

Theo Hòa nhịp tim