Thi viết thư quốc tế về dịch HIV/AIDS
Các Website khác - 09/10/2009
Nguyễn Đắc Xuân Thảo nhận giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 38 của Việt Nam - Ảnh mic.gov.vn

Cuộc thi viết thư quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) mà Việt Nam tích cực tham gia 20 năm qua đã trở thành một hoạt động xã hội mang tính giáo dục tốt cho thanh thiếu niên.

Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày bưu chính thế giới (9-10-1874/9-10-2009), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam/Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 vào ngày 9-10.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6/2010.

Chủ đề của cuộc thi là “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao việc hiểu biết và tự bảo vệ mình trước căn bệnh AIDS là quan trọng”.

Cuộc thi lần này có một số điểm mới như sẽ có thêm các giải thưởng phụ cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết: giải cho thí sinh ít tuổi nhất, giải cho thí sinh là người dân tộc, giải cho thí sinh là người khuyết tật.

Nếu thí sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế, Ban tổ chức sẽ tặng thưởng: giải nhất là 30 triệu đồng, giải nhì là 20 triệu đồng, giải ba là 15 triệu đồng và 10 triệu đồng cho thí sinh đạt giải khuyến khích. Kèm theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tặng bằng khen cho thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba quốc tế.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 năm 2009 Việt Nam đã có em Nguyễn Đắc Xuân Thảo đến từ Đà Nẵng đoạt giải nhì. Đây là lần đầu tiên, thiếu nhi Việt Nam giành được giải nhì ở tầm quốc tế.

Việt Nam đã tích cực tham gia cuộc thi này từ năm 1989 đến nay với 7 lần đoạt giải.

Theo Chinhphu.vn