Học viện Phật giáo tại Hà Nội đưa chương trình tìm hiểu về HIV/AIDS vào các hoạt động ngoại khóa
Các Website khác - 14/07/2009
(ảnh: vietnamnet)

Chương trình này giúp các vị tăng-ni sinh có kiến thức, có trách nhiệm, quan tâm góp phần ngăn chặn đại dịch.

Sáng nay (10/7), tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trao đổi nội dung Phật giáo tham gia phòng, chống HIV/AIDS trong các Học viện Phật giáo Việt Nam do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Tổ chức Bắc-Âu trợ giúp Việt Nam thực hiện.

Tại hội nghị, ông Trần Đình Phùng - Uỷ viên thường trực, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, đến nay, tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đều đã phát hiện có người nhiễm HIV/AIDS. Để góp phần ngăn chặn đại dịch, đòi hỏi có sự phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành và sự tham gia của toàn xã hội, trong đó có Phật giáo nói chung, các tăng - ni sinh nói riêng.

Thượng toạ Thích Thanh Duệ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khẳng định: Với con mắt và lòng từ bi của những người theo đạo Phật chúng tôi rất hoan nghênh công việc này. Chúng tôi hoàn toàn nhất trí học viện chúng tôi sẽ đưa chương trình tìm hiểu và truyền thông HIV/AIDS vào các chương trình ngoại khoá để các vị tăng-ni sinh có kiến thức, có trách nhiệm, quan tâm thật sự chứ không bàng quan, không mơ hồ về đại dịch./.

Thu Trang (VOV NEW)