Triển lãm ảnh tuyên truyền về HIV/AIDS
Các Website khác - 20/12/2005

Ông Fats Teye Nartey, giám đốc phối hợp khu vực cho biết, những tấm ảnh gây sốc nhất đã được lựa chọn dành cho buổi triển lãm kéo dài hai tuần nhằm thức tỉnh cộng đồng về thực tiễn và hậu quả do đại dịch HIV/AIDS gây ra.

Các triển lãm đó do Hội đồng phối hợp khu vực hợp tác với Trung tâm chữa trị AIDS khu vực tổ chức và được coi là một phần một chương trình kỷ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2005. Tuần trước, hội đồng khai mặc triển lãm đầu tiên trong hàng loạt triển lãm tại Tema Station. Các triển lãm tương tự cũng đã được tổ chức ở Agbogloshie và Central Mosque.

Cũng theo ông Nasty thì mục tiêu của các triển lãm là những bãi đậu xe tải, khu chợ và nhà thờ. Hội đồng còn tận dụng dịp lễ giáng sinh này để các triển lãm như thế trở thành một trong điểm đến đông nhất của khách tham quân trong toàn thành phố.

Theo ông Nartey, hội đồng sẽ tập trung nhiều hơn và những bãi đỗ xe tải đường dài vì lái xe thuộc nhóm này là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vào loại cao nhất.

Cũng theo ông này thì văn phòng của ông luôn bám sát các triển lãm, cùng với triển lãm ảnh, văn phòng ông còn đảm trách các hoạt động nhằm tuyên truyền về an toàn tình dục trong nhân dân. Ông lưu ý vấn đề ai cũng có thể trở thành nạn nhân của đại dịch thế kỷ và kêu gọi công chúng sống lành mạnh, tránh khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

Sau tháng giêng, hội đồng sẽ ngồi lại với nhau để dự trù hàng loạt các hoạt động khác nhau sắp tới nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống HIV/AIDS ở vùng Greater Accra.

Ông Sheikh I.C Quaye, Bộ trưởng khu vực Greater Accra cho biết, mặc dù các tổ chức khác nhau vẫn đang tiếp tục hoạt động không mệt mỏi nhằm giảm tỉ lệ lây nhiễm nhưng tới nay, tỉ lệ lây lan căn bệnh vẫn chưa đạt ở mức mong muốn".

Ông nói, căn bệnh vẫn chưa có thuốc chữa, nhưng loài người đã biết được sự thật về nó và có những động thái cần thiết nhằm ngăn chặn đại dịch.

Theo ông, người dân cần nhạy cảm hơn để biết cách sống đúng mực, tránh xa những hành vi dẫn tới lây nhiễm.

Và một điều nữa ông Sheikh I.C Quaye kêu gọi trong nhân dân chính là tình thương, lòng trắc ẩn với người nhiễm HIV/AIDS.

Đỗ Dương theo http://www.accra-mail.com