Trung Quốc: Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non
Các Website khác - 19/07/2004

Một đôi bạn trẻ ở Bắc Kinh
TTO - Trong thời điểm AIDS bùng nổ như hiện nay, ít nhất một tỉnh ở Trung Quốc sẽ hướng tới đưa giáo dục giới tính vào chương trình giảng dạy ở mẫu giáo.

Một khóa học mới về giới tính và sức khỏe sẽ đưa được vào giảng dạy ở trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở miền nam tỉnh Quảng Đông, một trong những tỉnh lớn nhất của Trung Quốc, tờ China Daily cho biết.

"Số lượng sinh viên quan hệ tình dục trước hôn nhân và số lượng nữ sinh phá thai tăng cao. Khoảng 15% số ca nạo phá thai ở thành phố dưới độ tuổi 20.", bác sĩ Liao Chan, phát ngôn viên của một hội nghị chính quyền địa phương cho biết.

Giáo dục giới tính và sức khỏe sớm ở trường đại học trở nên rất cần thiết sau khi có một trường hợp phá thai ở tuổi 13, Liao cho biết. Một điều đáng quan tâm là đa số các bạn trẻ tìm hiểu thông tin về tình dục từ những trang web đen, có nội dung đồi trụy.

Trung Quốc vẫn còn là một quốc gia "bảo thủ trong quan niệm", những vấn đề về tình dục không được thảo luận rộng rãi.

Vụ giáo dục ở Quảng Đông sẽ phối hợp với các tổ chức sức khỏe phát hành một sách giáo khoa mới về giới tính và sức khỏe bao gồm những nội dung như thủ dâm, hoàn toàn trái ngược với những sách giáo khoa trước đây chỉ tập trung về mổ xẻ.

T.LÊ (Theo AFP)