Sử dụng những ngày bị bệnh một cách thông minh!
Các Website khác - 09/11/2004

Sử dụng những ngày bị bệnh một cách thông minh!

Bàn phím, con chuột - nơi ẩn chứa rất nhiều vi trùng dễ sinh bệnh!
TTO - CareerBuilder.com vừa khảo sát hơn 1.600 người đi làm về việc sử dụng thời gian khi họ bị bệnh như thế nào. 35% những người được hỏi trả lời rằng họ chỉ gọi điện thoại khi cảm thấy khỏe hơn.

Một số người khác thì dành thời gian để ngủ, hoặc đơn giản chỉ là nghỉ ngơi. Làm sao để sử dụng thời gian hữu ích trong lúc bị cúm, cảm lạnh..., một số lời khuyên sau đây có thể giúp bạn.

1. Không gian làm việc của bạn: Bao gồm bàn phím, con chuột, bàn ghế và ngay cả ly nước mà bạn dùng mỗi ngày, không cần thiết để cách ly hay quay điện thoại với găng tay bằng cao su! Thay vì vậy, hãy thường xuyên rửa sạch tay bạn.

2. Những nút điều khiển thang máy: Một lần nữa, bạn hãy rửa tay thường xuyên (hoặc sử dụng khuỷu tay nếu không ai thấy) trước khi sử dụng những nút bấm như thế.

3. Mọi nơi: Duy trì một phong cách sống mạnh khỏe qua một chế độ ăn uống hợp lý và những bài tập thể dục. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ là tấm lá chắn hiệu quả chống lại virus.

Nhưng lời khuyên quan trọng nhất để tránh lây lan bệnh nơi công sở là: Hãy ở nhà khi bạn bị bệnh!

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, dù bị cúm hay bị cảm nhưng bạn vẫn muốn đi làm hoặc ngày hôm đó bạn không thể vắng mặt được. Nếu điều này xảy ra, một số lời khuyên đơn giản sau đây có thể giúp đồng nghiệp của bạn mạnh khỏe:

- Tránh tiếp xúc với đồng nghiệp càng nhiều trong mức có thể.
- Khi hắt hơi hay ho, hãy hắt hơi vào khăn giấy .
- Rửa tay bạn thường xuyên.
- Không dùng chung những đồ dùng như ly nước, bút viết...
- Về nhà sớm khi có thể.

B.D. (Theo CareerBuilder)