Câu chuyện cảm động về gia đình có 22 người con nhiễm HIV
Báo Tiếng chuông - 15/02/2017
Gia tài lớn nhất của anh Rajib Thomas ở Ấn Độ chính là mái ấm đầy ắp tình thương với vợ và 24 người con anh nuôi dưỡng, dạy dỗ từng ngày. Trong đó, 22 trẻ nhiễm HIV.

Gia đình nhỏ của vợ chồng anh Rajib Thomas. Ảnh: Caters

 

Rajib Thomas - hay còn được gọi với cái tên thân thương Papa Reji - đã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng hàng chục trẻ dương tính với HIV trong suốt gần thập kỷ qua.

Hiện tại, người đàn ông 44 tuổi này đang sống cùng những đứa con nuôi tại thành phố Mumbai, cùng với vợ mình và 2 người con ruột. Mỗi ngày, trong khi vợ của anh Rajib, chị Mini Reji nấu ăn cho lũ trẻ. Anh Reji đảm nhận việc dạy học và chăm sóc sức khỏe cho lũ trẻ.

Câu chuyện về người đàn ông có tấm lòng nhân hậu này bắt đầu từ năm 2007, khi anh gặp một cô gái được chẩn đoán dương tính với HIV bên ngoài một bệnh viện. Cô bé đã hỏi xin anh một chút mì để ăn. Anh trả lời: "Chú không có nó bây giờ, nhưng chú hứa sẽ quay trở lại".

Ngày hôm sau khi quay lại đây, anh thấy rằng cô bé đã không còn đó. Cảm thấy xấu hổ và tự trách bản thân mình, anh Reji quyết tâm rằng mình sẽ phải làm gì đó cho lũ trẻ tội nghiệp này. Sau đó, anh Reji đã nói chuyện với chuyên gia HIV/AIDS Divya Mithale về việc nhận nuôi trẻ nhiễm. Cô đã thu xếp cho anh nhận nuôi 2 trẻ bị bỏ rơi.

"Năm 2009, tôi thuê một căn nhà rộng hơn cho vợ mình và 2 con, cùng với 2 bé con nuôi nhiễm HIV", Reji cho biết.

Dần dần, những người dân biết câu chuyện và tấm lòng của anh bắt đầu quyên góp, hiến tặng chăn màn, quần áo, thức ăn và tiền bạc. Ban đầu, mọi thứ rất khó khăn cho anh và gia đình để có thể trang trải chi phí nuôi dưỡng đám trẻ. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực, anh đã vượt qua những khó khăn ban đầu và đem đến cuộc sống hạnh phúc cho đám trẻ.

"Gia đình tôi từ 4 người dần dần mở rộng thành 24 vì ngày càng có nhiều trẻ em nhiễm HIV bị bỏ rơi được đưa về chỗ tôi".

Anh Reji rất tự hào về gia đình của mình và những đứa trẻ sống tại đây. Dần dần, lũ trẻ đã trở thành mục đích sống của anh.

"Tất cả trẻ đều gọi tôi là bố và đó là trách nhiệm của một người cha chăm sóc con mình. Vì thế, tôi không nghĩ công việc của mình là to tát hay vĩ đại gì cả. Đó chỉ là trách nhiệm của một người cha với các con", anh Reji cho hay.