Bên trong thế giới mại dâm ngầm ở Indonesia
Báo Tiếng chuông - 15/02/2017
Trước sự truy quét của lực lượng chức năng, nhiều khu đèn đỏ tại Indonesia bị xóa sổ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà thổ tìm cách hoạt động bằng cách chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác trong thành phố hoặc hoạt động ngầm.

Phóng viên báo News.com.au của Australia đã thâm nhập để tìm hiểu hoạt động mại dâm tại những cơ sở ngầm này.

 

Một khu đèn đỏ tại Indonesia vào năm 2013. Ảnh Getty

 

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, nơi kẻ ngoại tình có thể phải ngồi tù tới 5 năm hoặc 4 năm nếu bị bắt quả tang xem phim khiêu dâm.

Tuy nhiên, Indonesia cũng là nơi có ngành công nghiệp tình dục bất hợp pháp phát triển mạnh. Năm 2016, chính quyền Indonesia đã phát động một chiến dịch truy quét mại dâm quy mô lớn. Những người quan hệ với gái mại dâm sẽ bị bêu tên và ảnh công khai. 68 khu đèn đỏ nổi tiếng cả nước đã bị xóa sổ.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo News.com.au, hầu như trung tâm mua sắm tại Jakarta cũng có "nhà massage". Khách tới đây có thể lựa chọn nhiều dịch vụ massage quái đản như Cat Bath (tắm kiểu mèo), nơi gái mại dâm sẽ "tắm" cho bạn bằng cách liếm từ đầu đến chân…Thậm chí, nếu có quen biết, khách chỉ cần bỏ 400-500 USD để quan hệ với gái mại dâm trên xe hơi.

Sau đợt truy quét của lực lượng chức năng, Kalijodo, khu đèn đỏ với khoảng 2 nghìn phụ mại dâm đã chuyển hóa thành một khu ngoại ô kiểu mới với một nhà thể thao, sân trượt băng và sân chơi trẻ em. Vậy các cô gái mại dâm đi đâu? Họ đi sang phía bên kia sông…

 

Truy quét mại dâm tại Indonesia. Ảnh Getty

 

 

Một người dân Kalijodo cho biết các cô gái mại dâm đã chuyển sang một quận khác và mở một khu đèn đỏ mới. Tại đây, trong một quán karaoke, hàng chục cô gái đi giày cao gót đứng trong căn phòng mờ ảo, vừa xem tivi vừa chờ khách.

"Một số phụ nữ mại dâm tự tìm khách chứ không theo chủ nào. Một số làm việc cho bọn ma cô vì nợ nần", một chủ chứa cho biết. Người bán dâm thường là con nhà nghèo ở nông thôn, phải bán dâm để trả nợ cho gia đình. Một số người làm trong câu lạc bộ, một số khác lại đứng đường tìm khách.

Theo tin tức trên báo chí địa phương, việc tìm khách của gái mại dâm hiện nay rất dễ dàng. Các ứng dụng hẹn hò đầy rẫy quảng cáo của gái mại dâm, với những từ lóng như "Tôi thích mua sắm" hay để ảnh đại diện là tài khoản ngân hàng cho khách chuyển tiền.

Thậm chí, trên mạng xã hội Twitter ở Indonesia có hàng loạt cụm từ lóng như "BO-phục vụ tận nơi", "COD-gặp mặt trả tiền" hay "DP-trả trước". Một số ứng dụng trở thành nơi chuyên để gái mại dâm kiếm khách, với những lời đề nghị mát xa tận phòng khách sạn.

Cho tới nay, không có người bán dâm nào tự nguyện tham gia chương trình dạy nghề của chính phủ để hoàn lương vì không chấp nhận làm việc lương thấp. Do đó, thế giới tình dục ngầm tại quốc gia Hồi giáo này vẫn phát triển mạnh, thách thức cam kết của chính phủ loại bỏ mại dâm hoàn toàn vào năm 2019.