Nhiều phụ nữ bị IS hành quyết vì từ chối làm nô lệ tình dục
Báo Tiếng chuông - 23/04/2016
Ngày 21/4, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 250 phụ nữ ở Mosul, Iraq vì họ từ chối làm nô lệ tình dục cho các chiến binh.

Trước đó, IS đã buộc các nạn nhân kể trên phải chấp nhận “kết hôn tạm thời” với các chiến binh ở Mosul, nơi bị IS chiếm đóng từ năm 2014.

Tuy nhiên, khi từ chối trở thành vợ của các chiến binh, những phụ nữ này đã bị IS hành quyết dã man, theo ông Mamuzin của Đảng Dân chủ người Kurd.

Trong khi đó, hãng tin AhluBayt dẫn lời ông Ghayas Surchi của Liên đoàn Yêu nước người Kurd cho biết, phụ nữ bị cấm đi ra ngoài một mình ở Mosul và phải che kín người khi ở nơi công cộng, họ cũng không được phép chọn chồng.

Tháng 10 năm ngoái, nhiều nguồn tin cho biết, hơn 500 phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số Yazidi bị IS bắt cóc khi đánh chiếm Sinjar, miền Bắc Iraq hồi tháng 8/2014. IS cũng giết hại 5.000 đàn ông Yazidi trong thời gian này.

Các nạn nhân may mắn trốn được cho biết, họ bị bán, bị ép làm nô lệ tình dục cho IS. Nhiều cô gái không chịu nổi đã tự tử. Những ai kháng cự thì bị giết không thương xót.

Thông tin về vụ hành quyết dã man này được tiết lộ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã tiêu diệt 32 chiến binh IS ở gần căn cứ quân sự Bashiqa, Mosul. Hồi tháng 12 năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cử hàng trăm binh sỹ tới Bashiqa để bảo vệ quân nhân người Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia huấn luyện cùng binh sỹ Iraq.