Australia: Tranh cãi việc chuyển giới cho trẻ 4 tuổi
Báo Tiếng chuông - 16/09/2016
Được sự ủng hộ của chính quyền Australia, tuy nhiên ca chuyển đổi giới tính cho một trẻ 4 tuổi đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối…

Với sự hỗ trợ của gia đình và chính quyền địa phương, một đứa trẻ 4 tuổi hiện sinh sống tại thành phố Melbourne, Australia đã bắt đầu quá trình chuyển đổi giới tính và dự kiến hoàn thành vào cuối năm sau. Dưới sự bảo vệ của chương trình Safe School, danh tính và giới tính sinh học của em này được bảo mật hoàn toàn. 

Tuy nhiên, sự việc này khiến các nhà tâm lý học quan ngại sâu sắc.

Nhà tâm lý học lâm sàng Rose Cantail cho rằng 4 tuổi là còn quá nhỏ để có thể thực hiện quá trình chuyển đổi giới tính. "Tôi cũng như nhiều nhà tâm lý học khác đều khá do dự về trường hợp này. Bởi vì mọi thứ đều có thể phát triển và thay đổi ở độ tuổi đó", bà nói với tờ Evening Standard.

Nhà tâm lý học trẻ em Michael Carr-Gregg nhấn mạnh: "Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc ăn vận theo giới tính nào với việc cảm nhận bản thân đang ở nhầm cơ thể".

Nhà vận động quyền cho người chuyển giới Catherine McGregor thì cho rằng, bốn tuổi là quá trẻ cho bất kỳ chính sách hỗ trợ chính thức nào.

Trong vài năm trở lại đây, số lượng trẻ em tại Úc tự nhận mình là người chuyển giới và mong muốn phẫu thuật tăng mạnh. Tại bệnh viện Nhi hoàng gia Melbourne, ước tính có khoảng 250 trẻ em đang tiếp nhận sự tư vấn từ các chuyên gia về giới tính.