Bão mạnh tấn công nước Mỹ
Các Website khác - 03/09/2008

Sau khi càn quét qua một số quốc gia thuộc vùng biển Caribe khiến hàng chục người thiệt mạng, hôm qua cơn bão Gustav đã đổ bộ vào nước Mỹ.

Hôm qua, Gustav với sức gió hơn 170km/h đã đổ bộ vào Louisiana (Mỹ) và tấn công nhiều thành phố của bang này. Trên đây là ảnh vệ tinh chụp cơn bão khi đổ bộ vào vùng bờ biển của Mỹ. Ảnh: AFP/ Getty.
Cơn bão này có cường độ tương đối mạnh, với sức gió giật có lúc lên đến hơn 200km/h. Quỹ đạo di chuyển của nó tương tự như bão Katrina từng đổ bộ vào thành phố New Orleans cách đây ba năm, khiến hàng nghìn người thiệt mạng đồng thời gây thiệt hại kinh tế hàng chục tỷ USD. Ảnh: EPA.
Giới chức đã khuyến cáo hàng triệu người di tản vào các khu vực nằm sâu trong nội địa để tránh bão, do lo ngại Gustav có thể gây ra những thiệt hại lo lớn như bão Katrina. Ảnh: AP.
Bất chấp những trận mưa lớn, một nhóm phóng viên thời tiết vẫn kiên trì bám trụ với công việc tại bang Louisiana. Ảnh: AFP.
Một phần thành phố New Orleans ngập trong nước do sức gió giật mạnh khiến nước từ hồ Pontchartrain tràn qua các con đê. Ảnh: AP.
Các cơn gió mạnh do ảnh hưởng của bão cũng gây đổ nhiều cột điện và cây cối ở thành phố Houma, bang Louisiana. Ảnh: EPA.
Quang cảnh tan hoang tại một bến cảng ở bang Mississippi sau khi cơn bão tràn qua. Ảnh: AP.
Một chiếc ôtô bị nước cuốn trôi tại thành phố Gulfport, Mississippi. Ảnh: AP.

Ngọc Quỳnh