Bắt giữ 4 người trong vụ một nữ tu sỹ bị cưỡng dâm
Các Website khác - 04/10/2008

Cảnh sát Ấn Độ cho hay, 4 người đã bị bắt tại bang Orissa thuộc miền đông đất nước vì có liên quan tới vụ hãm hiếp một nữ tu sỹ của nhà thờ Công giáo cách đây hơn 1 tháng.

>> Hai vụ đánh bom giết chết 37 người Ấn Độ
>> Hơn 140 người hành hương Ấn Độ bị chết do xô đẩy
>> Dẫm đạp lên nhau, 145 người thiệt mạng
>> Lại giẫm đạp lên nhau trong lễ hội, 125 người thiệt mạng

Hôm 25/8, nữ tu 29 tuổi đã gửi đơn kiện với lý do cô bị một người Hindu hãm hiếp tại quận Kandhamal.

Nạn nhân, làm việc tại trung tâm Divyajyoti ở làng Kanjemandi, cho hay cô đã bị lôi ra khỏi nhà một người đàn ông Hindu, nơi cô ẩn náu tạm thời cùng với một linh mục 55 tuổi, Cha Thomas Chellantharayil.

Trong đơn kiện, nữ tu cho biết cô đã bị đưa tới một ngôi nhà bị bỏ hoang và bị một người Hindu hãm hiếp. Cô còn bị lôi đi trên đường phố trong tư thế không một mảnh vải che thân.

Sangeeta Mishra, bác sĩ khám nghiệm thương tích cho nữ tu, cũng xác nhận vụ cưỡng bức. “Ngay lập tức, chúng tôi đã thông báo cho cảnh sát nhưng họ không tới để thu thập thông tin”.

Cảnh sát trưởng quận Kandhamal, bang Orissa xác nhận 4 người đã bị bắt. Ít nhất một quan chức cảnh sát đã bị đình chỉ công tác.

Các nữ tu sĩ Hindu ở Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Hôm qua, cảnh sát mới bắt đầu cuộc điều tra, 38 ngày sau khi vụ cưỡng bức xảy ra, sau khi báo chí Ấn Độ rầm rộ đưa tin về vụ việc.

Cảnh sát tại quận Kandhamal bị chỉ trích vì hành động quá chậm nhưng họ giải thích rằng họ không thể điều tra sớm hơn do phải giữ gìn hòa bình trong khu vực, vốn xảy ra tình trạng bạo lực giữa người Hindu và người Công giáo những tuần gần đây.

Các vụ va chạm giữa người Hindu và các tín đồ Công giáo bắt đầu tại bang Orissa hồi tháng 8 sau khi một lãnh đạo tôn giáo người Hindu bị sát hại. Mặc dù những kẻ nổi dậy Maoist đã nhận trách nhiệm về vụ giết người nhưng các nhóm người Hindu vẫn đổ lỗi cho cộng đồng Công giáo thiểu số.

Hơn 30 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo lực gần đây. Hàng chục nhà thờ và các tổ chức Công giáo đã bị phá hoại. Các cuộc tấn công nhằm vào người Công giáo cũng xảy ra ở các bang phía nam như Karnataka, Tamil Nadu, Kerala và bang miền trung Madhya Pradesh.

Theo Ánh Ninh