Bị ăn ruỗng cả cánh tay vì tiêm chích ma tuý
Báo Tiếng chuông - 30/05/2017
Một người nghiện ma túy đã được đưa vào bệnh viện để điều trị căn bệnh bị vi khuẩn ăn thịt sau khi tiêm chích ma túy vào người.

 

 

Trong một đoạn phỏng vấn, người đàn ông người Mỹ này tỏ ra sợ hãi trước căn bệnh kì lạ mà mình đang mắc phải, sau khi được đưa tới bệnh viện, người đàn ông này chỉ định phải cai nghiện nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bởi vi khuẩn ăn thịt lây nhiễm từ kim tiêm.

Người đàn ông này cho hay: "Vào ngày thứ 6, tôi bị ốm và nếu muốn đi khám thì phải chờ đến thứ hai, vì vậy tôi đã mua heroin, bắt đầu chích thuốc và đây chính là những gì đã xảy ra với tôi". Anh ta cho rằng, việc kim tiêm nhiễm khuẩn chính là nguyên nhân dẫn đến việc cánh tay bị ăn mòn.

"Nó bắt đầu ăn da tay của tôi, sau đó là đến thịt", anh này cho hay.

Các bác sĩ đã phải dùng da từ đùi để cấy lên cánh tay, giúp anh ta giữ lại được mạng sống và cánh tay trái.

Bệnh vi khuẩn ăn thịt người ảnh hưởng đến mô mềm bên dưới da và có thể dẫn đến ngộ độc máu và suy nhược các cơ quan nội tạng. Nó thường gây tử vong.

Việc tiêm chích ma tuý là một trong những nguy cơ dẫn đến bệnh này.

Năm ngoái, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ đã công bố một loạt hình ảnh về những người nghiện heroin cho thấy vẻ ngoài của họ đã bị phá hoại khi dùng các chất gây nghiện hạng A.